Nhờ tiến bộ của nền Y học phát triểnhiện nay người bệnh cũng đã có nhiều cơ hội được tiếp cận với nhiều loại thuốc chữa trào ngược dạ dày tốt nhấttuy nhiên không phải ai cũng biết trào ngược dạ dày uống thuốc gì cho khỏi, nên dưới đây là những gợi ý các tên thuốc không thể không kể đến nếu bạn muốn chữa căn bệnh trào ngược dạ dày để bạn tham khảo nhé!

Thuốc Nexium là loại thuốc chữa trào ngược dạ dày có hiệu quả cao

Đây là thuốc thuộc nhóm thuốc ức chế bơm proton, làm giảm lượng axit được sản xuất trong dạ dày. Nexium 20mg là thuốc đường tiêu hóa có tác dụng điều trị và phòng tái phát loét dạ dày. Cũng như thúc đẩy chữa bệnh của thực quản ăn mòn.

 • Liều dùng: Tùy tình trạng, người bệnh sẽ được chỉ định uống từ 20mg – 40mg/ lần/ngày trong vòng 4-8 tuần.
 • Công dụng: Ngăn chặn các triệu chứng trào ngược, điều trị và phòng tái phát bệnh sau điều trị. Vậy nên đây cũng là loại được đánh giá là thuốc trị trào ngược dạ dày hiệu quả hiện nay.

>> Tìm hiểu thông các thông tin liên quan đến thuốc Nexium tại: https://nhathuocviet.vn/san-pham/thuoc-nexium-20-mg.html

Sử dụng thuốc ức chế bơm proton (PPI) chống trào ngược dạ dày thực quản

Trên thực tế có những trường hợp bệnh nhân bị nhiễm khuẩn HP thì cần phải dùng thuốc điều trị diệt khuẩn trước rồi mới được bác sĩ kê đơn uống nhóm thuốc ức chế.

Các sĩ sẽ ghi nhận được cấp độ đáp ứng của thuốc và đưa giải pháp trào ngược dạ dày thực quản uống thuốc gì. dưới đây là một số tên thuốc thông dụng:

 • Omeprazole: Liều uống duy trì 20mg/ ngày, thời gian dùng tối đa từ 4 – 8 tuần. Thuốc có tác dụng ức chế tiết acid mạnh, tuy nhiên uống không hợp lý thì có thể bị tác dụng phụ như đại tiện thất thường (táo bón, tiêu chảy), đau đầu.
 • Lansoprazole: Liều uống 30mg/ lần/ ngày, thuốc cũng có thể gây nên những tác dụng không mong muốn như tiêu chảy, đau đầu.
 • Rabeprazole: Liều uống 20mg/ lần/ ngày sử dụng được trong 4 – 8 tuần, thuốc có tác dụng ức chế tiết acid mạnh hơn so với hai loại thuốc kể trên, nên khi dùng có nhiều bệnh nhân sẽ gặp phải tác dụng nặng hơn như hoa mắt, không đứng vững, chóng mặt. Vậy nên thuốc uống trị trào ngược dạ dày này chỉ được bác sĩ chỉ định với bệnh nhân nặng.
 • Esomeprazole: Liều uống 20mg/ lần/ ngày sử dụng được trong 2 – 48 tuần và thuốc cũng có những tác dụng phụ giống như là các thuốc kể trên. Dù bệnh trào ngược dạ dày uống thuốc gì thì bệnh nhân vẫn cần tuân thủ sự chỉ định của bác sĩ để điều trị an toàn, đạt kết quả tốt và hạn chế được các tác dụng phụ.

Thuốc chống trào ngược dạ dày thực quản Domperidon

Thuốc có nhiều dạng bào chế không giống nhautuy nhiên phổ biến và thông dụng nhất vẫn là dạng viên uống.

 • Liều dùng: Đối với người lớn 10 – 20 mg (tối đa 1 mg/kg) và trẻ nhỏ từ 6 tuổi thì uống một liều 200 – 400 mg/kg, liều lượng cụ thể tùy thuộc theo từng người bệnh mà bác sĩ sẽ kê đơn.
 • chức năng của thuốc là kích thích công dụng chuyển động, co thắt của đường tiêu hóa. đồng thời cải thiện được chứng buồn nôn, nôn ói mà bệnh trào ngược dạ dày thực quản gây ra.

Bị trào ngược dạ dày uống thuốc gì? – Thuốc metopimazin

Đối với những bệnh nhân có hiện trạng trào ngược dạ dày giai đoạn nặng thì hay được bác sĩ kê cho toa thuốc trị trào ngược dạ dày thực quản này.

 • Liều dùng: Tùy vào từng trạng thái mà bác sĩ sẽ kê đơn liều lượng nhất định hơn, tuy vậy trung bình một người sẽ uống từ 5 – 15ml/ ngày.
 • Công dụng: Thuốc có cơ hội chống lại quá trình tiết dopamin, khiến cho phần vận động ở ống tiêu hóa được sửa đổi và nâng cấp. Từ đó các sai lầm liên quan đến quá trình hấp thu dưỡng chất cũng trở nên thuận lợi hơn.

Thuốc kháng axit, trung hòa axit

Đối với những người bệnh có lượng axit trong dạ dày quá nhiều, thì người bệnh sẽ được chỉ định uống thuốc này.

 • Công dụng: Trung hòa acid dạ dày dịch vị bởi trong thuốc có chứa được chất kiềm. lúc đó người bệnh sẽ hạn chế được sự ăn sâu của các vết viêm loét.
 • một vài tên thuốc Điển hình thuộc group thuốc này, có thể kể tên như: Pepto-Bismol, Mylanta, Tums,…

Thuốc kháng histamin H2

Đối với những trường hợp người bệnh cần phải ức chế các tác động của tế bào ngoài viên trong đường tiêu hóa như dạ dày thì người bị trào ngược dạ dày nên uống thuốc gì?

câu trả lời chính là thuốc kháng histamin heading 2, không có tác dụng trên mà thuốc này còn có cơ hội làm giảm lượng axit dịch vị được tiết ra. khi đó người bệnh sẽ hạn chế được sự tiến triển của bệnh.

một vài loại thuốc thuộc nhóm này bạn có thể tham khảo: Tagamet, Zantac hoặc Pepcid… tùy thuộc theo từng người bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định nhất định.