Bạn có làn da đang bị mụn nhưng vẫn chưa biết chọn và sử dụng kem chống nắng  sao cho hiệu quả. Bởi chỉ cần lựa chọn sai loại kem chống nắng cũng như thiếu hiểu biết trong việc chăm sóc da mặt sẽ khiến cho tình trạng da mặt trở nên nghiêm trọng hơn. Chính ví thế, bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài mẹo nhỏ trong việc sử dụng kem chống nắng cho da mụn sao cho hiệu quả.

1 Tẩy trang da mặt thật sạch trước và sau khi sử dụng kem chống nắng

Tẩy trang mỗi ngày

Bạn nên dùng nước tẩy trang làm sạch da mặt mình (nếu không có nước tẩy trang bạn có thể dùng nước muối ấm, hay lát chanh mỏng chà nhẹ lên da mặt). Sau đó, dùng sữa rửa mặt rửa lại mặt thật sạch.

2 Dùng nước hoa hồng se khít lỗ chân lông

Se khít lỗ chân lông hiệu quả với nước hoa hồng

Đối với nước hoa hồng bạn dùng bông gòn thấm và mát xa nhẹ nhàng lên da mặt (trước khi thoa nước hoa hồng nếu có thời gian bạn nên xông mặt với nước ấm để lỗ chân lông nở ra, sau đó dùng nước hoa hồng sẽ hiệu quả hơn. Việc xử lý kỹ bước này sẽ giúp việc bôi kem chống nắng cho da mụn mang lại hiệu quả, lớp kem sẽ thẩm thấu nhanh và bám chắc hơn.

3 Sử dụng kem dưỡng ẩm (bước này áp dụng với những tình trạng mụn nhẹ)

Bạn có thể chọn các loại kem dưỡng gia như Extra White Dsy Cream, hay kem dưỡng làm mờ vết thâm và ngừa mụn Q10 plus Night Cream, Q10 plus Day Cream SPF 15… đó là những loại kem dưỡng khá hiệu quả bạn có thể sử dụng. (bước này chỉ dùng cho việc dưỡng da vào ban đêm, không nên sử dụng vào ban ngày.

4 Sử dụng kem trị mụn ( dùng cho người đang điều trị mụn)

Các loại kem trị mụn hữu hiệu bạn có thể sử dụng như La Roche-Posay Effaclar Duo+, Avene Cleanance K, Sakura Acne Clearing Cream…đối với bước này bạn nên bôi kem trị mụn trước 15 – 30 phút trước khi sử dụng kem chống nắng cho da mụn.

5 Lựa chọn và bôi kem chống nắng phù hợp cho da mụn

Bôi kem chống nắng mỗi ngày

Sau khi thực hiện xong các bước trên bạn đã có thể tự tin sử dụng kem chống nắng mà không lo ảnh hưởng đến làn da đang bị mụn. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn một loại kem chống nắng phù hợp với mình.

Đó là các bước để chọn và sử dụng hiệu quả kem chống nắng cho da mụn.

Chúc bạn có một làn da đẹp!