Da dầu là một trong những loại da khó chăm sóc và rất dễ gây mụn. Việc kiểm soát da dầu bằng các loại mỹ phẩm đôi khi không có tác dụng mà còn làm cho tình trạng dầu nhiều hơn. Do đó, bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn một số cách chăm sóc da dầu hiệu quả bằng nguyên liệu thiên nhiên.

1. Giảm dầu bằng dưa leo và chanh

Giảm dầu  bằng chanh và dưa leo

Hoà một thìa cà phê nước dưa leo với nước chanh rồi dùng bông gòn thấm lên da. Chờ khoảng 30 phút trước khi rửa sạch. Lỗ chẫn lông sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng đồng thời hỗn hợp của dưa leo và chanh cung cấp chất chống oxi hoá cho da của bạn.

2. Lòng trắng trứng

Tất nhiên, những loại mặt nạ cũng là gạch đầu dòng không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da nhờn. Hãy tận dụng triệt để những nguyên liệu dễ kiếm và có ngay trong tủ bếp nhà bạn. Đơn cử như lòng trắng trứng và chanh.

Hạn chế dầu bằng chanh và trứng gà

Bạn chỉ việc trộn đều nửa lòng trắng trứng với 5 giọt nước cốt chanh. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên mặt, để trong 15-20 phút rồi rửa sạch lại bằng sữa rửa mặt. Bạn có thể sử dụng loại mặt nạ này cách ngày nếu da quá nhiều dầu.

3.  Sữa chua

Giảm dầu bằng sữa chua và chanh

Một nguyên liệu khác đã quá quen thuộc , đặc biệt là vào ngày hè nóng bức. Cách này cũng vô cùng đơn giản.

Trộn đều 1 thìa cafe bột mì cùng 2 thìa sữa chua. Đánh tan tạo dạng lỏng rồi thoa đều lên mặt. Giữ trong 20 phút cho dưỡng chất thấm vào da rồi rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện 1-2 lần/tuần để nhanh chóng đạt được kết quả tốt nhất!

4. Nước muối

Hạn chế dầu bằng nước muối

Nước muối cũng hoàn toàn có thể giúp bạn giảm bớt lượng dầu khó chịu.

Chỉ việc pha 1 chén nước muối loãng rồi dùng bông gòn tẩm nước thoa đều lên mặt theo chiều xoáy trôn ốc.

Để trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Làm 2-3 lần/tuần để nhanh chóng thấy được kết quả.

5.  Dùng giấy thấm dầu

Lời khuyên cuối cùng mà cũng mang tính chất quyết định đối với những quý cô công sở. Việc đến văn phòng 8 tiếng mỗi ngày trong môi trường máy lạnh luôn khiến khuôn mặt nhanh chóng bị bóng dầu. Lúc này, hãy nhớ cất giấy thấm dầu trong túi sách để có thể loại bỏ ngay lớp nhờn đáng ghét này.

Vừa rồi mình đã giới thiệu đến bạn một số cách kiểm soát làn da dầu khá phổ biến và hiệu quả. Để sớm đem lại hiệu bạn phải thật kiên trì và giữ thói quen chăm sóc da dầu hàng ngày nhé!