Kẽm là một dưỡng chất không chỉ giúp cho các loại bệnh mà bên cạnh đó kẽm còn giúp di trì sức khỏe và cơ quan lớn nhất là làn da. Kẽm giúp trị mụn và bảo vệ các hệ miễn dịch của cơ thể bằng cách chống lại các tế bào xấu và kẽm là những thành phần trị mụn trứng cá được nghiên cứu rộng rãi nhất. Vậy tác dụng mạnh mẽ của kẽm trong việc trị mụn là như thế nào? Hãy cùng Medimart tìm hiểu xem các tác dụng của kẽm đối với việc trị mụn và sẹo như thế nào nhé.

Nếu bạn có dự định uống kẽm để trị mụn thì hãy tham khảo bài viết này nhé! Top 6 thuốc bổ sung kẽm tốt nhất 

Theo các bác sĩ thì kẽm có trị được mụn không?

Liệu kẽm có trị được mụn không?

Liệu kẽm có trị được mụn không?

Theo bác sĩ da liễu Sejal Shah tại New York ở mỹ, Việc uống thuốc kẽm sẽ giúp giảm mụn vì nhiều cuộc nghiên cứu đã được thực hiện để kiểm nghiệm là kẽm có giúp gì cho việc trị mụn không, thì sau khi nguyên cứu thì kết quả nhận được là giúp giảm mụn vô cùng hiệu quả.

Kẽm có tác dụng như thế nào như làn da 

Kẽm giúp da luôn căng đẹp và ngăn ngừa mụn

Kẽm giúp da luôn căng đẹp và ngăn ngừa mụn

Đối với kẽm thì kẽm là một khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp da luôn căng đẹp và ngăn ngừa các yếu tố như mụn, thâm ,…  đặc biệt giúp vết thương mau lành hơn. Đối với trẻ em, kẽm còn giúp tăng trưởng chiều cao, cân nặng. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta lại không có cơ chế tích trữ kẽm, mà bạn bắt buộc phải nạp kẽm vào cơ thể qua đường ăn uống hàng ngày để duy trì tình trạng sức khỏe tốt nhất.

Thiếu kẽm có thể gây ra tình trạng mụn trứng cá từ trung bình đến trở nặng

Mụn sẽ càng trở nên nặng hơn khi bạn thiếu kẽm

Mụn sẽ càng trở nên nặng hơn khi bạn thiếu kẽm

Theo các chuyên gia, những người bị mụn có nhiều nguy cơ cao bị thiếu kẽm. Dẫu cho việc thiếu hụt chưa hẳn là nguyên nhân chính gây ra mụn nhưng tình trạng mất cân bằng vẫn góp phần khiến tình trạng da trở nên kém xinh.

Một số dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu kẽm và có thể cần uống kẽm trị mụn bao gồm: tiêu chảy, rụng tóc, huyết áp thấp, nhiệt độ cơ thể thấp, các móng tay yếu dễ gãy,…

Bổ sung kẽm qua nhiều hình thức

Bổ sung thuốc và thực phẩm khi bị tình trạng trạng thiếu kẽm

Bổ sung thuốc và thực phẩm khi bị tình trạng trạng thiếu kẽm

Nếu bạn là một người trang ở trạng thái thiếu kẽm và bị nhiều mụn, bạn có thể bổ sung kẽm bằng cách ăn các thực phẩm như là: tôm hùm, hạt điều, hạt óc chó, sườn heo, cua,…hoặc bên cạnh đó bạn có thể bổ sung thuốc do bác sĩ khuyên dùng về kẽm hay bôi mĩ phẩm ngoài da để chống mụn và giúp da luôn khỏe nhé!

Mức độ ảnh hưởng của kẽm trong quá trình trị mụn 

Với vai trò của kẽm, chúng ta có thể thấy được tác dụng của kẽm đối việc điều trị mụn là hoàn toàn có thực. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng đã vào cuộc để nghiên cứu những điều kỳ diệu sâu hơn nữa từ kẽm, và kết quả cho thấy: “Đối với các dạng viêm và vi khuẩn gây mụn, kẽm uống hoàn toàn có hiệu quả khi tác động, kể cả những người bị mụn trứng cá mức độ nhẹ. Tuy nhiên, kẽm uống sẽ để lại tác dụng phụ cho người dùng như buồn nôn, ói mửa…”.

Xem thêm: Top 6 thuốc bổ sung kẽm tốt nhất