Võ thuật đang là không chỉ một bộ môn được nhiều người yêu thích vì  lợi ích của võ thuật  mang lại cho người tập như rèn luyện sức khỏerèn luyện tư cáchrèn luyện những phẩm chất tinh thần vô rét mà không phải bộ môn nào cũng có. Hiện nay có rất nhiều môn võ có thể tập luyện như: Taekwondo, Karatedo, Judo, Vovinam, Pencak Silat, Wushu, Võ cổ truyền, Aikido, Boxing, Kick Boxing, Muay, MMA …những môn võ này tuy khác nhau như đều mang lại cho những lợi ích sau:

Lợi ích của võ thuật mang lại

Lợi ích của võ thuật mang lại

1. Tăng cường sức khỏe và giảm cân hiệu quả

Ai cũng biết lợi ích của võ thuật là giúp rèn luyện thể trạng nhưng chắc ít ai biết rằng tập võ giúp giảm cân cực nhanh. Những động tác yên cầu độ hoạt động cao, liên tục giúp khung hình đốt 300 – 500 calo chỉ trong 1 giờ tập luyện. Siêng năng tập khoảng 2 tháng các bạn sẽ có một cơ thể săn chắc, bằng vận hơn hẳn.

2. Lợi ích của võ thuật mang lại sự tập trung cho người tập 

Sau những thời gian học tập căng thẳngtới trường học võ và sử xả các năng lực tiêu cực tích tụ trong ngày sẽ giúp đỡ bạn tiêu khiển and giảm áp lực hiệu quả. Hơn nữa, tập võ yêu cầu sự tập kết để phối hợp hợp lý  phản xạ mau nên võ công giúp đầu óc thêm minh mẫn, trình độ tụ họp gia tăng đáng chú ý.

3. Giúp giữ an toàn cho bản thân

Không chỉ là tập luyện thể trạng đơn thuầnlúc học được nhiều đòn thế người học sẽ có tác dụng tự vệ tốt. Lợi ích của võ thuật là sau vài buổi học có thể hiểu được mẹo tránh né, phản đòn hiệu quả mà không gây thương tổn cho chính mình. Đây cũng là tại sao ngày càng nhiều bạn nữ nhập cuộc các võ đường.

4. Võ thuật giúp gia tăng sức chịu đựng.

Bên cạnh những lợi ích của võ thuật là cải thiện thể lực  sự dẻo dai thì võ thuật còn là môn thể thao giúp đẩy mạnh sức chịu dựng khi bạn phải tập luyện theo những bài tập, động tác kỹ thuật đc điều chuẩn. Để vượt qua được nó thì bạn nên có sự chịu đựng trong mọi tình huống.

Lợi ích của võ thuật

Lợi ích của võ thuật

5. Tập võ giúp ta có nhiều bạn đồng thời  tăng khả năng giao tiếp.

Nếu nhưng bạn là người sợ đám đông, tự ti thì lúc đến với những lớp học võ, việc tập luyệncộng tác cùng nhau sẽ giúp bạn có cơ hội giao tiếp. Khi đó mọi cuộc nói chuyện sẽ trở nên thuận tiện & tự nhiên và thoải mái hơn. Khi bạn cùng thảo luận chia sẻ với nhau thì khả năng giao tiếp của người sử dụng cũng trở nên trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều

Trên đây là những lợi ích của võ thuật mang lại cho võ sinh. Bạn có thể lựa chọn học karate hay học karate, Aikido….thì bạn nên chọn một môm võ phù hợp với khả năng của mình cũng như sở thích của mình để việc học võ cũng bạn dễ dàng trong những bài tập khó. Vì mỗi môn võ sẽ có cách học khác nhau ví dụ như cách học võ karate sẽ khác với cách học võ aikido…. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi lưa chọn nhé!