Dị ứng là một phản ứng của cơ thể đối với những sự thay đổi của thời tiết hay, những phản ứng của cơ thể đối với một số protein lạ hoặc là phản ứng của cơ thể đối với các mỹ phẩm đang sử dụng… dẫn đến tình trạng bị dị ứng da. Do đó khi cơ thể bị dị ứng bạn nên dùng những thực phẩm có khả năng làm giảm tình trạng dị ứng như sau:

1. Các thực phẩm có chứa nhiều vitamin A, C, E

Việc bổ sung đầy đủ giúp cung cấp vitamin cùng các dưỡng chất cần thiết giúp gia tăng sức đề kháng, giảm hiện trạng viêm ngứa khá đạt kết quả tốt. Cùng lúc đó, điều này còn cung cấp các dưỡng chất giúp điều trị những thương tổn do bệnh gây ra, ít nhiều chống chọi các nhân tố dễ gây viêm nhiễm, nổi mẩn dị ứng.

Những thực phẩm nên bổ sung bao gồm: Chanh, cam, dâu tây, đu đủ, dưa đỏ, ổi, cà chua, cà rốt cùng các nhóm rau cải, rau diếp cá, củ cải, bí ngô, khoai lang và dầu thực vật.

2. Hạt khô

nếu bạn bị dị ứng hãy tăng cường bổ sung các kiểu hạt khô như quả óc chó, hạnh nhân… các kiểu hạt này không những phân phối đầy đủ các dưỡng chất mà còn tăng cường độ ẩm cho da.

Nhờ đấy mà giảm được tình trạng khô da, duy trì lớp dưỡng ẩm tự nhiên, làm tăng cường khả năng bảo vệ da. đồng thời cũng nhờ đó mà hạn chế được những cơn ngứa khó chịu do dị ứng gây ra.

3. Khi bị dị ứng bạn nên ăn các loại cá giàu Omega 3

Một số chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên dùng các thực phẩm cá chứa nhiều Omega 3 trong quá trình điều trị bệnh dị ứng. gồm có cá hồi, cá mòi, cá trích… những thực phẩm này giúp chống oxi hóa, hạn chế trạng thái dị ứng khá đạt kết quả tốt.

4. Các thực phẩm giàu vitamin B

Vitamin B là tên gọi chung của một nhóm vitamin đồng đẳng. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu phân ra nhiều loại vitamin B như: vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B6, vitamin B12,… Mỗi loại vitamin B đều có những tác dụng khác nhautuy vậycông dụng chung của vitamin B đấy là: giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp xương và da phát triển tốt, giúp cơ co giãn tốt và giúp hệ miễn dịch hoạt động mạnh.

Người bị nổi mề đay do dị ứng có thể ăn các loại thực phẩm giàu vitamin B để bệnh mau khỏi, giảm ngứa rát khó chịu.

Các loại thực phẩm giàu vitamin B như:

  • Gạo lứt;
  • Chuối;
  • Quả óc chó;
  • các loại rau xanh (mồng tơi, cải thìa, cải bó xôi,…);
  • Hạt điều;
  • Đậu đỏ hạt to;
  • Cam, quýt.

các loại vitamin B từ thực phẩm tự nhiên thường an toàn, lành tính, tốt cho sức khỏe người bệnh và hiếm khi gây ra tác dụng phụ.

5. Tỏi và hành tây

Tỏi chứa chất chống oxy hóa giúp đỡ và hỗ trợ hệ thống miễn dịch và khiến cho bạn ít bị dị ứng hơn. Những chất chống oxy hóa này rất có lợi trong trường hợp bị bệnh lý dị ứng. Hãy chắc chắn sử dụng tỏi tươi làm gia vị và chế biến với thức ăn bất cứ khi nào có thể.

Sự có mặt của một chất chống oxy hóa được gọi là quercetin khiến cho hành tây là một trong những thực phẩm tốt nhất cho người dễ dị ứng. Hành tây có thể làm giảm viêm và làm cho phản ứng dị ứng ít nghiêm trọng hơn.

Hành tây cũng thúc đẩy sự hấp thu vitamin C, vì thế làm tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Quercetin cũng giúp ổn định màng tế bào khiến cho chúng ít nhạy cảm với chất gây dị ứng. Rắc hành tươi trên xà lách và các thực phẩm khác để thưởng thức những ích lợi xuất sắc của nó.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về dị ứng mỹ phẩm bạn có thể xem thêm TẠI ĐÂY!. Bên cạnh đó bạn có thể xem thêm nhiều cách chữa dị ứng da tại nhà tại: https://sieuthimypham.vn/tin-tuc/7-cach-tri-di-ung-da-mat-nhanh-nhat-tai-nha-ban-khong-nen-bo-qua.html

Xem thêm:  Khi bị dị ứng không nên ăn gì để nhanh hết

Xem thêm:  Mề đay mãn tính là gì? Mề đay mãn tính có nguy hiểm đến tính mạng không