Bổ sung kẽm cho người lớn tuổi là một điều rất cần thiết bởi vì lượng chất dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể sẽ không còn cao như trước, và xương khớp cũng có dấu hiệu yếu và dễ gãy. Chính vì thế kẽm đối với cơ thể người lớn tuổi luôn là mối quan tâm hàng đầu. Hãy đọc bài viết dưới đây để rõ hơn về việc bổ sung kẽm cho người lớn tuổi bạn nhé!

Tăng cường miễn dịch và chống nhiễm trùng 

Thiếu kẽm có thể đe dọa hệ thống miễn dịch của người lớn tuổi. Khi con người ngày càng lớn tuổi, hệ thống miễn dịch dễ bị suy yếu hơn, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong. Chính vì thế đó chính là lí do tại sao người già luôn phải bổ sung kẽm và được quan tâm. Kẽm có khả năng giúp hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường trở lại.

Kẽm có khả năng giúp hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường

Kẽm có khả năng giúp hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường

Kẽm giúp mắt tốt hơn 

Đối với con người thì thị lực cũng hết sức là cần thiết, tuy nhiên ở người già thì mắt sẽ càng ngày càng yếu đi dẫn tới nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở người lớn tuổi. Nếu không có kẽm mắt sẽ không tiếp nhận được vitamin A cần thiết và kết quả là làm suy giảm thị lực.

Giúp xương chắc khỏe

Thật ra thì Zn là một hợp chất cũng khá giống với Canxi cũng là một nguyên tố cấu tạo nên xương. Zn rất cần thiết cho sự phát triển của xương và giúp xương chắc khỏe. Chính vì thế ngoài bổ sung Ca, cần bổ sung Zn hợp lý để xương phát triển toàn diện hơn nhé

Sức khỏe trí não 

Đối với người lớn tuổi thì trí nhớ cũng ngày càng suy giảm, gây ra các hiện tượng bị quên lãng nhanh chóng và nó cũng rất ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Vậy để trí não người lớn tuổi có thể minh mẫn bạn nên sử dụng kẽm để trí nhớ người già được tốt hơn các bạn nhé!

Bổ sung kẽm giúp trí não người lớn tuổi luôn minh mẫn

Bổ sung kẽm giúp trí não người lớn tuổi luôn minh mẫn

Ngoài những thông tin được Medimart cung cấp trên, đừng nên để bệnh thiếu kẽm gây cản trở cho sinh hoạt của bạn nhé. Chính vì thế, bạn nên kết hợp dùng thuốc kẽm được bác sĩ khuyên dùng để cải thiện tất cả các bệnh về già và để quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn.

Qua những thông tin Siêu Thị Y Tế vừa cung cấp ở trên, hy vọng bạn sẽ tìm ra cách cải thiện hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách bổ sung kẽm hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp ngay nhé. 

Xem thêm: 

Các thực phẩm cung cấp kẽm cho bé tốt nhất

Bổ sung kẽm cho bà bầu: Vai trò và liều lượng cần bổ sung