Hiện nay vấn đề đau dạ dày là vấn đề quá phổ biến và người mắc bệnh ngày càng nhiều hơn, người mắc bệnh thường mệt mỏi, đau bụng và chính triệu chứng này ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh nhiều. Vậy thông thường đau dạ dày đau bên nào? và tại sao lại ở vị trí đó. Để biết thêm về bệnh đau dạ dày và biết cách điều trị hãy dành vài phút đọc bài viết dưới đây để biết chi tiết thêm nhé!

Đau dạ dày đau bên nào?

Khi ăn uống không khoa học dẫn tới tình trạng đau bụng và chính vấn đề đau bụng này có nhiều người lo lắng hỏi rằng “ liệu đây có phải là bệnh đau dạ dày không”.Thông thường thì khi bạn đau dạ dày thường sẽ có bị đau ở những vị trí: Thượng vị, bụng giữa và phía trên bên trái, thì có khả năng cao bạn đang có vấn đề về dạ dày.

Nếu bạn chưa hình dung được đau ở vị trí nào bạn có thể tham khảo qua hình ảnh này nhé

Nếu bạn chưa hình dung được đau ở vị trí nào bạn có thể tham khảo qua hình ảnh này nhé

  • Đau vùng thượng vị: Là vùng nằm trên rốn và dưới xương ức. Bệnh nhân có cảm giác đau dữ dội hoặc đau âm ỉ kéo dài, cơn đau có thể lan sang vùng ngực hoặc xiên ra sau lưng.
  • Đau vùng bụng giữa: vùng bụng giữa còn được gọi là vùng quanh rốn, nơi đây chứa nhiều cơ quan nội tạng nên rất khó để phân biệt các bệnh lý tại vùng này. Cơn đau quặn thắt hoặc âm ỉ, có thể lan sang vùng bụng phải. Bệnh nhân thường bị buồn nôn, khó tiêu, ợ chua, đầy bụng,…
  • Đau vùng bụng dưới phía bên trái: Bệnh nhân có cảm giác đau khi đói, ăn vào đỡ đau nhưng tức bụng, nóng bụng, khó tiêu, đầy hơi,…

Chứng đau dạ dày thường xảy ra khi niêm mạc của người bệnh bị tổn thương, gây ra các vết loét. Tình trạng này có thể gây ra nhiều khó chịu cùng các cơn đau ở bụng, khiến người bệnh ợ hơi, ợ chua, gây ra tình trạng khó tiêu, từ đó ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Để giảm đi tình trạng đau dạ dày này bạn nên tìm hiểu thêm về cách điều trị Tại đây nhé, vì nó sẽ giúp cơn đau dạ dày của bạn có khả năng dứt đi và có dấu hiệu phục hồi.

Tại sao lại mắc bệnh đau dạ dày 

Đối với bệnh dạ dày thật ra có rất nhiều lí do để gây ra tình trạng đau dạ dày này, và dưới đây là một số nguyên nhân chính gây đau dạ dày:

Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày

Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày

  • Do sự tấn công của vi khuẩn HP: Vi khuẩn HP là nguyên nhân chính dẫn đến những cơn đau dạ dày. Vi khuẩn lấy chất dinh dưỡng ở thành dạ dày, tấn công và tạo nên những ổ viêm loét trên thành dạ dày, thậm chí là chảy máu dạ dày.
  • Chế độ ăn uống không có khoa học: Chế độ ăn uống thất thường, ăn quá khuya, bỏ bữa, ăn đồ ăn cay nóng, uống nhiều bia rượu,… khiến dạ dày người bệnh bị tổn thương, viêm nhiễm nặng nề. Dịch vị axit trong dạ dày tiết ra thất thường bào mòn và gây tổn thương thành dạ dày.
  • Hút thuốc: Hút thuốc lá cũng khá phổ biến và đây cũng là tình trạng gây ra bệnh đau dạ dày nhanh nhất vì thuốc lá không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp mà còn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau dạ dày.
  • Stress, căng thẳng, mệt mỏi: Khi người bệnh đang gặp tâm lý không ổn định, những áp lực đó sẽ tác động đến hoạt động co bóp và điều tiết dịch vị trong dạ dày.
  • Vấn đề về tuyến giáp: Tuyến giáp là cơ quan có nhiệm vụ điều chỉnh các hoạt động của dạ dày. Nếu tuyến giáp xảy ra vấn đề có nhiều khả năng dạ dày sẽ chịu ảnh hưởng.

Ngoài những kiến thức về bệnh đau dạ dày được Siêu Thị Y Tế chia sẻ ở trên thì bạn nên kết hợp một số loại thực phẩm trị bệnh dạ dày hiệu quả và song song đó nên dùng  thuốc dạ dày nhất nhất được bác sĩ khuyên dùng đây là thuốc bậc nhất dùng để chữa trị bệnh dạ dày và cũng được nhiều người quan tâm và dùng thử và đã đạt được kết quả tốt khi sử dụng, để quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn.

Hy vọng bạn sẽ tìm ra cách điều trị hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách điều trị bệnh hay về thuốc hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp ngay nhé!