Thuốc Avalo là một trong những loại thuốc tránh thai được các chị em phụ nữa dùng phổ biến. Avalo phù hợp với cả những mẹ đang cho con bú. Do  Avalo là thuốc tránh thai rất được các chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, sẽ vô cùng  nguy hiểm khi không nắm rõ các tác dụng phụ và tác dụng phụ của nó. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây của Nhà thuốc Việt nhé!

1. Thành phần thuốc tránh thai Avalo

Thành phần của thuốc bao gồm:

  • Levonorgestrel 0,3mg
  • Lactose
  • Avicel
  • Providon K30

2. Công dụng của thuốc Avalo

Lvonorgestrel chính là tổng hợp chất Progestogen dẫn xuất từ Nortestosteron. Thuốc hoạt động với cơ chế là tạo ra chất dịch nhầy để ngăn chặn việc di chuyển của tinh trình tiến vào tử cung để gặp trứng sau khi uống và được cơ thể hấp thụ.

Bên cạnh đó, thuốc Avalo còn có tác dụng biến đổi cấu trúc của nội mạc tử cung. Nhằm ngăn chặn trứng đã thụ tinh và làm tổ. Theo một số nghiên cứu thì Alvalo có thể tác động đến chức năng hoàng thể, điều này sẽ giúp thuốc tránh thai phát huy tác dụng tránh thai.

3. Cách sử dụng thuốc tránh thai avalo

Uống bắt đầu từ ngày đầu của chu kì kinh nguyệt. uống 1 viên mỗi ngày vào cùng 1 giờ, uống không ngắt quãng trong suốt thời gian muốn tránh thai. Thuốc nên được uống liên tục kể cả khi có chảy máu hay không. Nếu có, một biện pháp ngừa thai phụ nên được áp dụng cho đến khi uống hết 14 viên thuốc đầu tiên.

Trong trường hợp quên uống 1 viên thì cần uống ngay sau khi nhớ ra, nếu uống muộn quá 3 giờ thì nên sử dụng một biện pháp tránh thai phụ trong 14 ngày tiếp theo và tiếp tục uống những viên tiếp theo như thường lệ.

Thuốc chỉ phát huy tác dụng nếu bạn thực hiện theo đúng mọi chỉ dẫn.

Để có kết quả sử dụng cao nhất và được tư vấn tận tình khi mua thuốc tránh thai avalo bạn có thể để trực tiếp tại các cửa hàng của nhà thuốc Việt để được được tư vấn kỹ hơn tại địa chỉ:

  • Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, quận 11, TP. HCM
  • Nhà thuốc Việt số 2: 137 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Xem thêm: 2 loại thuốc tránh thai hàng ngày tốt nhất hiện nay