Bạn sẽ thấy cà phê không chỉ là tên gọi một chất làm đồ uống quen thuộc mà còn có những công dụng độc đáo hơn thế. Sau đây, cùng tìm hiểu cách thải độc gan bằng cà phê nhé.

Thải độc bằng cà phê có thật sự tốt không?

Cà phê đóng vai trò tích cực trong quá trình thải độc cơ thể nói chung. Và thanh lọc đại tràng nói riêng. Để thấy rõ tính khả thi của phương pháp này, cần bắt đầu phân tích từ thành phần của chất thải độc – cà phê.

Về phương diện y học, cà phê được biết đến như một loại thuốc nhuận tràng. Nó có tác dụng kích thích nhu động đường ruột giãn nở. Giúp quá trình đại tiện dễ dàng hơn và giảm chứng viêm ruột. Chức năng này là nhờ vào chất cafein và theophylline chứa trong cà phê. Ngoài ra, cà phê còn kích thích sản xuất glutathione.

Đây là một Tripeptide được tổng hợp tự nhiên bởi gan, giúp chống oxy hóa và giải độc. Nhờ đó, chức năng giải độc cơ thể của gan được tăng cường.

Thải độc gan với cà phê

Bên cạnh thải độc đại tràng, có thể dùng cà phê để hỗ trợ giải độc cho gan dựa trên nguyên lý lợi dụng sự tuần hoàn của gan.

Về cơ bản, vòng tuần hoàn này được tạo thành trên cơ sở hai mạch máu lớn của gan: động mạch gan và tĩnh mạch cửa (còn gọi là tĩnh mạch gánh). Tĩnh mạch cửa có chức năng đưa các dưỡng chất lẫn độc chất ở ống tiêu hóa về gan để xử lý.

Như vậy, khi cà phê được đưa vào từ đường tiêu hóa bên dưới, thông qua tĩnh mạch cửa tiến hành tuần hoàn gan, cafein và theophylline đi qua trực tràng được hấp thụ trực tiếp vào gan. Các chất này kích thích gan sản xuất enzyme giải độc, giúp bài tiết các độc tố trong gan ra ngoài một cách dễ dàng và hiệu quả.

Tóm lại, thải độc gan bằng cà phê là một phương pháp khá độc đáo và hiệu quả. Giúp cơ thể được thanh lọc, làm sạch đường ruột và tăng cường chức năng giải độc của gan. Tất nhiên, không có một phương pháp nào mang tính tuyệt đối. Để đảm bảo trạng thái sức khỏe tốt nhất, các biện pháp trị liệu cần song hành với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh.

Xem thêm: 5 loại viên uống thải độc gan Hàn Quốc tốt nhất