Yếu sinh lý là nỗi lo lắng của khá nhiều đấng mày râu. Bên cạnh một chế độ ăn uống hợp lý thì tập luyện thể thao cũng là cách khá hữu hiệu để cải thiện tình trạng này. Thường xuyên tập luyện các bài tập chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm chính là liều thuốc tự nhiên giúp nam giới cải thiện sức khỏe sinh lý và khả năng tình dục.

Các bài tập đơn giản giúp cải thiện yếu sinh lý ở nam giới

1. Bài tập Kegels

Động tác này có tác dụng cải thiện sức chịu đựng và khả năng kiểm soát của quý ông bằng cách làm căng da và cơ bàng quang (Cơ chặn dòng nước tiểu) và cơ chậu (Cơ hỗ trợ khả năng cương cứng và cung cấp năng lượng sau xuất tinh).

Kegels đem lại rất nhiều hiệu quả trong các trường hợp: Bàng quang hoạt động quá mức, rối loạn cương dương và xuất tinh sớm.

Cách thực hiện:

 • Bắt đầu bài tập bằng việc làm gián đoạn dòng nước tiểu khi đi vệ sinh để làm quen với các cơ chạy từ xương mu đến xương cụt.
 • Khi đã làm quen với bài tập có thể tăng dần thời gian, cường độ và số lần tập cho đến khi cảm thấy thả lỏng.
 • Lưu ý khi thực hiện bài tập, không nên nín thở, đẩy hoặc thắt chặt dạ dày, mông hoặc cơ đùi.
 • Khi đang tiểu, bạn ngưng tiểu trong 5 giây, thư giãn và lặp lại việc này 10 đến 20 lần trong ngày.

2. Nằm giơ chân lên cao

Động tác này giúp cải thiện lực đẩy, mang lại sự kết nối nhẹ nhàng ở mông và đùi trước, có tác dụng kéo dài thời gian “lâm trận” hơn.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị một chiếc thảm tập yoga. Sau đó nằm ngửa, duỗi thẳng chân.
 • Nâng chân thẳng lên hướng về phía trên trần nhà và dừng lại khi vuông góc với cơ thể và sàn nhà.
 • Sau đó từ từ hạ thấp chân xuống cho đến khi cách sàn khoảng 2,5 cm. Nếu cảm thấy động tác này quá dễ dàng, hãy cố gắng làm chậm hơn.
 • Thực hiện động tác này 5 lần, sau đó nghỉ 30 giây. Bắt đầu với 3 lần tập và tăng dần số lần thực hiện khi cảm thấy quen.

3. Lăn bóng nâng tạ

Động tác này có tác dụng củng cố cơ ngực, cẳng tay, bắp tay, cơ xô, đặc biệt là khi thực hiện trên bóng. Điều này giúp tăng khối lượng cơ, giảm mỡ, không chỉ có tác dụng làm thân hình săn chắc hơn mà còn củng cố sức bền cho quý ông khi “lâm trận”.

Cách thực hiện:

 • Đặt phần thắt lưng trên bóng, giữ chân bám chặt trên sàn nhà với khoảng cách bằng hông hoặc vai.
 • Từ tư thế đặt bóng, dùng tay đẩy tạ thẳng đứng, hướng vuông góc với ngực (bắt đầu với 9 kg và tăng dần).
 • Thực hiện 3 lần, mỗi lần lặp lại 25 nhịp.

4. Ngồi gập mình

Nếu thực hiện động tác này đều đặn sẽ giúp bạn cảm nhận được sự khác biệt rất lớn, các cơ dễ bị nhức mỏi dường như được thư giãn hoàn toàn.

Cách thực hiện:

 • Ngồi trên sàn, duỗi thẳng chân trái, đưa gót chân phải song song với đùi bên trái (đùi phải đặt trên sàn).
 • Xoay thân để ngực hướng về phía đầu gối phải.
 • Tay trái chạm vào bắp chân, mắt cá chân hoặc ngón chân, mà không cần uốn cong đầu gối trái. Sau đó cuộn vai phải và mở ngực bằng cách đẩy phần thắt lưng về phía sau.
 • Thở và giữ căng vài giây cho đến 1 phút.
 • Sau đó, đổi chiều và giữ nguyên động tác.

Lưu ý khi thực hiện các bài tập chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm

Các bài tập chữa yếu sinh lý, xuất tinh sớm chỉ có tác dụng hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới. Trong một số trường hợp, việc điều trị y tế vẫn là cần thiết. Nhất là khi nam giới gặp phải những vấn đề nghiêm trọng trong hoạt động tình dục. Tốt nhất nên thăm khám để được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn điều trị đúng cách.

Riêng đối với việc thực hiện các bài tập chữa yếu sinh lý, chống xuất tinh sớm, nam giới cần chú ý tới một số thông tin sau:

– Cần thực hiện đúng thao tác và tập trong khoảng thời gian vừa đủ. Dành khoảng 45 – 60 phút/ ngày cho việc tập luyện là hợp lý.

– Căn cứ vào thể trạng sức khỏe của bản thân để lựa chọn bài tập thích hợp. Tuyệt đối tránh tình trạng tập luyện quá gắng sức.

– Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và sinh hoạt phù hợp. Giảm bớt khối lượng công việc, dành thời gian nghỉ ngơi, ngủ đúng giờ đủ giấc.

– Giữ cho không gian sống và luyện tập luôn được thông thoáng và sạch sẽ để tạo cảm giác thoải mái, hưng phấn.

– Trước khi thực hiện bất cứ bài tập nào nam giới cũng nên dành thời gian cho bước khởi động. Khởi động giúp làm nóng cơ thể, đồng thời hạn chế chấn thương xảy ra trong quá trình tập luyện.