Nấm đông trùng hạ thảo tươi chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào rất tốt cho sức khỏe, vì thế số lượng tiêu thụ mặt hàng này ngày càng gia tăng. Tuy nhiên để nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo tươi đạt chất lượng thì đòi hỏi quy trình nuôi cấy phải đảm bảo. Vì thế, mặc dù nguồn hàng này trên thị trường khá nhiều nhưng để chọn mua đông trùng hạ thảo tươi đúng chuẩn, đạt chất lượng thì người tiêu dùng còn gặp nhiều khó khăn.

Kinh nghiệm mua nấm đông trùng hạ thảo

Kinh nghiệm mua nấm đông trùng hạ thảo

Nấm đông trùng hạ thảo tươi là gì?

Nấm đông trùng hạ thảo tươi là loại được nuôi cấy theo quy trình có tiêu chuẩn nghiêm ngoặc đáp ứng được các điều kiện về an toàn sức khỏe. Đây được xem như là một trong những dược liệu quý hiếm có tác dụng tốt đối với sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo xuất phát từ một loại nấm ký sinh trên côn trùng mà lại chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Dựa trên đặc tính này mà con người đã nghiên cứu để tạo ra môi trường nuôi cấy sao cho phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo để hiểu thêm về đông trùng hạ thảo TẠI ĐÂY.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo theo 2 điều kiện:

  • Loại đông trùng hạ thảo được nuôi cấy ở môi trường dinh dưỡng bao gồm bắp, gạo, đậu xanh. Loại nấm nuôi cấy ở môi trường này khi lớn sẽ có hình dạng như bụi cỏ, sợi có màu trắng đục hoặc cam.
  • Loại ĐTHT được nuôi cấy trên cơ thể của ấu trùng như nhộng tằm, sâu non…rất tốt và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.
Kinh nghiệm mua nấm đông trùng hạ thảo

Nấm đông trùng hạ thảo là gì

Công dụng của đông trùng hạ thảo tươi:

Trong nấm đông trùng hạ thảo có chứa dồi dào nguồn dinh dưỡng như: 17 loại acid amin, các hoạt chất, các nguyên tố vi lượng, các loại vitamin…Vì thế đây là dược liệu quý đối với cơ thể. Công dụng của đông trùng hạ thảo như:

  • Giúp cơ thể con người luôn giữ vững sức khỏe, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.
  • Giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, tăng cường quá trình trao đổi chất.
  • Tăng cường sinh lực.
  • Chống lão hóa.
  • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp.
  • Giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về hô hấp và nhiều công dụng khác.

Kinh nghiệm chọn mua nấm đông trùng hạ thảo tươi

Để mua được đông trùng hạ thảo uy tín chất lượng bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin các địa điểm bán. Bởi nắm bắt được giá trị của mặt hàng này nên nhiều người đã trục lợi làm hàng giả hàng nhái. Vì thế lựa chọn nơi uy tín để lựa chọn mua là điều quan trọng nhất.

Bạn nên cảnh giác với những mức giá đông trùng hạ thảo quá rẻ. Bởi điều kiện nuôi cấy nấm ĐTHT vô cùng khó khăn và số lượng nuôi cấy có sự hạn chế. Vì thế giá trị của mặt hàng này khá cao, ít nhất là từ 2 triệu/ kg, với những mức giá dưới bạn nên cẩn trọng.

Kinh nghiệm mua nấm đông trùng hạ thảo

Kinh nghiệm mua nấm đông trùng hạ thảo

Trên đây là tổng hợp đầy đủ những kinh nghiệm khi chọn mua nấm đông trùng hạ thảo tươi để bạn có thêm kinh nghiệm để chọn mua đúng chất lượng. Chúng tôi hy vọng đã mang đến bài viết đầy đủ giúp bạn hiểu hơn về cách mua như thế nào.

Mời bạn tham khảo địa chỉ mua hàng các loại dược phẩm tại Siêu Thị Y Tế Medimart: https://g.page/sieuthiytetphcm?share

Xem thêm: