Rất nhiều người coi thường tình trạng đau dạ dày của mình nên coi thường những cơn đau, do đó khi để lâu đã dẫn đến tình trạng ung thư dạ dày. Nguyên nhân lớn nhất là do thói quen ăn uống không đều đặn và sự coi thường đối với căn bệnh này. Những dấu hiệu cảnh báo bạn đang có nguy cơ mắc ung thư dạ dày hãy cùng theo dõi bên dưới đây.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

Dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

1 Nôn mửa hoặc đi ngoài dính máu

Dấu hiệu này có thể là triệu chứng của viêm đại tràng, viêm ruột nhưng nếu nó là triệu chứng của ung thư dạ dày, máu trong phân của bạn sẽ có màu đỏ hoặc đen và đó là kết quả của quá trình các enzyme hoạt động.

Ngoài ra, khi nôn mửa, bạn sẽ thấy chúng có cấu trúc giống bã cà phê và lẫn máu đỏ tươi, đó là do thức ăn đã được tiêu hóa 1 phần.

Nôn ói, đi cầu ra máu đau shieeuj ung thư dạ dày

Nôn ói, đi cầu ra máu đau shieeuj ung thư dạ dày

2 Sự thèm ăn bộc phát

Bạn cảm thấy đói và thèm ăn nhiều thứ, nhưng khi vừa ăn, bạn đã có cảm giác no và chán đồ ăn một cách nhanh chóng. Tiến sĩ Sarpel gọi đây là “sự trầm cảm sớm” và cho biết nó là một triệu chứng cảnh báo ung thư dạ dày.

3 Tổn thương bên trong gây đau không thường xuyên

Dấu hiệu của đau liên quan đến ung thư dạ dày là nó liên tục và “râm ran”. Tuy nhiên, tình trạng này không xảy ra liên tiếp mà nó có thể xuất hiện trở lại trong 2 tuần sau đó. Ngoài ra, đau do ung thư dạ dày là triệu chứng đau xảy ra ở khoảng giữa bụng.

4 Giảm cân không rõ nguyên nhân

Nhiều căn bệnh bao gồm tiểu đường tuýp 1, bệnh Addison (suy tuyến thượng thận), bệnh Crohn (viêm ruột) có thể dẫn đến giảm cân không rõ nguyên nhân. Và ung thư dạ dày cũng là một những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

5 Ợ nóng

Theo các nguồn tin từ Trung tâm Ung thư MD Anderson thuộc Đại học Texas, chứng ợ nóng, khó tiêu và các triệu chứng khó chịu ở ruột có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư dạ dày.

6 Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón

Táo bón quá nhiều dấu hiệu ung thư dạ dày

Táo bón quá nhiều dấu hiệu ung thư dạ dày

Khối u ung thư phát triển trong dạ dày có thể làm cho bạn cảm thấy chướng bụng hoặc gây rối loạn tiêu hóa, xáo trộn nhu động ruột gây tiêu chảy, táo bón. Mặc dù nó có thể là biểu hiện của bệnh khác, nhưng bạn cũng nên cẩn trọng với ung thư dạ dày.

Với 6 dấu hiện thể hiện rõ nguy cơ mắc ung thư dạ dày, nếu bạn cảm thấy mình có nguy cơ hãy nhanh chóng đi khám để bảo vệ sức khỏe và cuộc sống tương lai của mình nhé.