Bệnh ung thư gan là căn bệnh khá nguy hiểm, hầu như khi phát hiện ra thì tình trạng bệnh đã trở nên trầm trong rồi. Chính vì thế dựa trên những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn có phương án phát hiện và  điều trị kịp thời nhất có thể.

1 Thứ nhất: Đau vùng gan

Đau vùng gan nhiều dấu hiệu nhận biết ung thư gan

Đau vùng gan nhiều dấu hiệu nhận biết ung thư gan

Khoảng 50% người bị ung thư gan có triệu chứng xuất hiện đầu tiên là đau vùng gan, chủ yếu ở khu vực xương sường phải, cơn đau có thể ngắt quãng hoặc đau nhức liên tục, trước khi đau, người bệnh có cảm giác khó chịu ở phía trên bụng phải, cơn đau có lúc nặng, lúc nhẹ, hoặc có thể tự hết.

2 Thứ hai: Triệu chứng ở đường tiêu hóa

Rất nhiều người bệnh xuất hiện cảm giác chán ăn hoặc có cảm giác no kéo dài sau bữa ăn, ngoài ra còn xuất hiện một số hiện tượng như khó tiêu, buồn nôn, đây là triệu chứng thường thấy của bệnh ung thư gan.

Trong đó triệu chứng chán ăn, đầy bụng là phổ biến hơn cả, đặc biệt các triệu chứng này có thể bị nhầm lẫn với bệnh viêm ruột mãn tính, vì vậy khi xuất hiện những triệu chứng trên, người bệnh nên nhanh chóng đi làm các xét nghiệm về ung thư gan.

3 Thứ ba: Sốt

Khá nhiều bệnh nhân ung thư gan có triệu chứng ra mồ hôi, sốt, trong đó đa số là sốt nhẹ, một số ít có thể sốt cao .

4 Thứ tư: Sút cân và mệt mỏi

Sụt cân nhanh dấu hiệu của ung thư gan

Sụt cân nhanh dấu hiệu của ung thư gan

Người bị ung thư gan có thể có cảm giác mệt mỏi hơn so với các bệnh ung thư khác, nguyên nhân mệt mỏi do rối loạn chức năng tiêu hóa hoặc cơ thể không hấp thụ chất dinh dưỡng.

Sút cân cũng là một triệu chứng phổ biến ở bệnh nhân ung thư gan, bởi nó liên quan mật thiết đến vấn đề chức năng gan suy yếu.

5 Thứ năm: Xuất huyết

Người bị viêm gan không xuất huyết, tuy nhiên người bị ung thư gan thường có các triệu chứng xuất huyết như chảy máu chân răng, xuất huyết dưới da…, nguyên nhân do chức năng gan bị suy giảm, rối loạn đông máu, đặc biệt những người vừa bị ung thư vừa xơ gan thì triệu chứng trên càng phổ biến hơn.

Với 5 dấu hiệu thường biểu hiện rõ của bệnh ung thư gan, mong rằng bạn chú ý để kiểm tra tình hình sức khỏe của bản thân để có phuong án kịp thời, chăm sóc sức khỏe tốt nhất.