Ban lo lắng vì  vùng mông của mình ngày càng thâm nhiều hơn, đôi khi tình trạng này làm bạn thiếu tự tin. Đừng lo! hãy để Sức khỏe và Làm đẹp giúp bạn đánh bay những vết thâm đó nhé. Sau đây, là 3 cách trị mụn thâm nhanh chóng hiệu quả tại nhà.

1  Trị thâm mông bằng tinh bột nghệ

Trị thâm mông bằng tinh bột nghệTrị thâm mông bằng nghệ

Hẳn là công dụng trị thâm đến từ tinh bột nghệ chẳng còn là một điều phải bàn cãi. Vì thế, đã là thâm thì cho dù có ở vùng da nào, nghệ cũng có thể trị được tất. Hoạt chất curcumin chứa trong tinh bột nghệ có tính năng loại trừ vết thâm hiệu quả. Đồng thời việc sử dụng tinh bột nghệ còn có khả năng dưỡng trắng da.

Cách dùng

Pha tinh bột nghệ cùng rượu gạo không chứa cồn.
Rửa sạch vùng da mông và lau khô.
Nhẹ nhàng thoa hỗn hợp lên phần da bị thâm kết hợp massage để dưỡng chất được dễ dàng thẩm thấu hơn.
Chờ 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm và lau khô.

2 Trị thâm mông bằng cà phê

Trị thâm mông bằng cà phê

Trị thâm mông bằng cafe

Làm đẹp bằng cà phê không hề quá xa lạ. Bạn có thể dùng đến bã và cả nước cà phê nữa để thực hiện qua trình trị thâm mông theo cách này. Nghĩa là thay vì pha cà phê để lấy nước, hãy ngâm cà phê với lượng nước vừa đủ. Cà phê sau ngâm nếu chưa có độ sệt như ý thì bạn Có thể thêm nước nếu bạn cảm thấy hỗn hợp chưa đủ sệt mong muốn. Kiên trì thực hiện từ 3 -5 lần/ tuần, những vết thâm nơi mông sẽ dần dần phai và biến mất.

Cách thực hiện:

Ngâm bột cà phê với nước ấm và chờ cà phê nở ra, có thể mix thêm một ít tinh bột nghệ để tăng khả năng dưỡng trắng da.
Rửa vùng da mông để trị thâm.
Thoa đều hỗn hợp cà phê lên và chờ tầm 20 phút rồi rửa sạch lại.

3 Trị thâm mông bằng Baking Soda

Trị thâm mông bằng Baking Soda

Trị thâm mông bằng baking soda

Baking soda được biết với nhiều tên gọi như bột nở, muối nở. Cách làm đẹp với baking soda khá an toàn mà chi phí lại thấp. Bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt chỉ sau vài lần sử dụng.

Cách làm:

Pha bột baking soda với nước thành một hỗn hợp sệt.
Sau khi rửa sạch phần da mông, nhẹ nhàng đắp lớp hỗn hợp lên da, baking soda lúc này có tác dụng như là bột tẩy tế bào chết tự nhiên có khả năng lấy đi lớp da bên ngoài làm vùng mông của bạn bị thâm xỉn màu.
Chờ 10 -20 phút rồi rửa sạch.

Với 3 cách trị thâm mông tuyệt vời mà tôi vừa giới thiệu hy vọng sẽ giúp bạn xóa tan những vết thâm mông đáng gét sớm nhất.

Xem thêm: