Thấp khớp là một căn bệnh khá phổ biến ở người già, tuy nhiên trong những năm gần đây bệnh thấp khớp đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Khi bắt đầu có những biểu hiện của bệnh thấp khớp bạn nên chữa trị sớm ngay từ đầu tránh để bị nặng sẽ rất khó chữa khỏi. Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc đã chữa khỏi bệnh thấp khớp, sau đây tôi giới thiệu đến bạn 5 bài thuốc chữa thấp khớp khá hay.

1. Ngải cứu trắng nướng nóng

Lấy lá ngải cứu trắng rửa sạch, cho lẫn muối vào rồi đổ nước nóng lên, sau đó đắp vào khớp. Khi khớp bị sưng, đắp ngải cứu muối ấm sẽ làm cơn đau giảm đi, khớp bớt sưng hơn. Còn với người có nguy cơ cao bị đau khớp (người lớn tuổi, người béo phì…) có thể dùng bài thuốc này chườm lên khớp hằng ngày sẽ có tác dụng phòng bệnh.

2. Ngâm chân bằng nước muối ấm pha gừng

Ngâm chân với nước ấm, muối, gừng

Mỗi ngày, tốt nhất ngâm chân một lần vào thời gian thuận lợi, ngâm từ 15-30 phút. Nước muối ấm và gừng cũng có tác dụng làm dịu cơn đau, phòng bệnh đau khớp cổ chân. Ngâm chân bằng nước ấm hằng ngày vào buổi tối không chỉ có lợi cho chân mà còn giúp phòng ngừa nhiều bệnh cho toàn thân.

3. Dùng một ít đu đủ, mễ nhân sống 30g

Chữa thấp khớp với mễ nhân và đu đủ

Hai thứ rửa sạch cho vào nồi nhỏ, đổ vào một chén nước, để nhỏ lửa nấu cho tới khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào một ít đường trắng. Dùng một thời gian dài sẽ thấy bớt hẳn chứng đau lưng.

4. Dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp khi trời lạnh

Dùng lá lốt chữa thấp khớp rất tốt

5-10g lá lốt phơi khô (15-30g lá tươi), sắc 2 bát nước còn ½ bát, uống trong ngày. Uống khi thuốc còn ấm, nên uống sau bữa ăn tối. Mỗi liệu trình điều trị 10 ngày. Hoặc lá lốt và rễ các cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước, mỗi vị 30g, tất cả đều dùng tươi thái mỏng, sao vàng, sắc với 600ml nước, còn 200ml chia 3 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 7 ngày.

5. Dùng cỏ trinh nữ chữa thấp khớp, đau lưng, đau nhức xương khớp, chân tay tê bại

Rễ trinh nữ đã thái mỏng, tẩm rượu, sao cho thơm (20-30g) sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày. Nếu dược liệu nhiều có thể nấu thành cao lỏng, rồi pha rượu để dùng dần.

Trên đây mình đã giới thiệu đến bạn 5 bài thuốc chữa thấp khớp khá hiệu quả trong dân gian, bạn hãy chọn cho mình một cách phù hợp nhất. Hãy kiên trì thực hiện đến cùng đừng bỏ cuộc giữa chừng, bệnh khớp sẽ giảm bớt và thậm chí là sớm biến mất khỏi bạn.

Nguồn: soha.vn