Nếu một người bị loét, họ có thể cảm thấy nóng trong dạ dày. Cảm giác nóng thường xuyên kéo dài trong vài phút hoặc vài giờ, cảm giác nóng giảm bớt sau khi dùng thuốc kháng axit hoặc ngừng ăn hay dạ dày bắt đầu vào giữa đêm hoặc trong bữa ăn và xảy ra liên tục trong vài tuần. Để làm dịu cơn nóng mọi người có thể làm sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà sau:

1. Probiotics

Probiotics là những sinh vật sống giúp khôi phục sự cân bằng cho vi khuẩn trong đường tiêu hóa. Ngoài việc giúp đạt được sức khỏe đường ruột tối ưu, chúng có thể giúp điều trị loét.

Theo một nghiêm cứu, men vi sinh không thể tiêu diệt vi khuẩn H. pylori . Tuy nhiên, chúng có thể làm giảm số lượng vi khuẩn hiện diện, đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và cải thiện một số triệu chứng.

Khi được sử dụng cùng với các phương pháp điều trị khác, men vi sinh có thể giúp loại bỏ vi khuẩn có hại.

Mọi người có thể tìm thấy chế phẩm sinh học trong các nguồn sau:

  • sữa chua
  • thực phẩm lên men
  • bổ sung probiotic

Một số loại thực phẩm có chế phẩm sinh học trong đó. Tuy nhiên, hãy cân nhắc việc bổ sung vì chúng có nồng độ probiotics cao hơn trên mỗi khẩu phần.

2. Gừng

Nhiều người nghĩ rằng gừng có tác dụng bảo vệ dạ dày. Một số người sử dụng nó để điều trị các tình trạng dạ dày và tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón , đầy hơi và viêm dạ dày.

Bên cạnh đó gừng có thể giúp chữa bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn H. pylori gây ra. Ăn gừng cũng có thể ngăn ngừa loét do NSAID.

Tuy nhiên, nhiều kết quả trong số này đến từ các nghiên cứu trên động vật, vì vậy không rõ liệu các tác động có tương tự ở người hay không.

3. Hoa quả nhiều màu sắc

Nhiều loại trái cây có chứa các hợp chất gọi là flavonoid, là polyphenol. Flavonoid góp phần tạo nên màu sắc phong phú của một số loại trái cây.

Theo một số nghiêm cứu, polyphenol có thể giúp chữa loét dạ dày. Chúng cũng có thể giúp đỡ một loạt các vấn đề tiêu hóa khác, bao gồm cả chứng co thắt và tiêu chảy .

Flavonoid bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi bị loét. Chúng làm điều này bằng cách tăng chất nhầy trong dạ dày, giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn H. pylori . Flavonoid cũng có đặc tính chống oxy hóa .

Flavonoid có trong các loại trái cây như:

  • táo
  • quả việt quất
  • Quả anh đào
  • chanh và cam
  • quả hạch

4. Chuối Plantains

Plantains là một loại chuối. Nhiều cuộc nghiêm cứi cho thấy rằng cây chưa chín có thể có tác dụng tích cực đối với bệnh loét dạ dày tá tràng.

Chuối Plantains chưa chín chứa một flavonoid gọi là leucocyanidin. Leucocyanidin làm tăng lượng chất nhầy trong dạ dày. Loại quả này cũng có thể làm giảm độ chua, có thể giúp ngăn ngừa và làm giảm các triệu chứng của vết loét.

5. Mât ong

Mật ong là một chất làm ngọt tự nhiên, phổ biến được sử dụng ở nước ta. Mật ong có tác dụng kháng khuẩn chống lại H. pylori . Điều này cũng cho thấy rằng mật ong có thể dùng để điều trị loét dạ dày.

Nhiều ngượi cũng sử dụng mật ong để tăng tốc độ chữa lành vết thương, bao gồm cả vết loét da, vết bỏng và vết thương.

6. Nghệ

Nghệ là một loại gia vị màu vàng phổ biến thường được sử dụng ở Ấn Độ và các khu vực khác của Nam Á. Giống như ớt, nghệ có chứa một hợp chất gọi là curcumin. Các nhà nghiên cứu đang bắt đầu nghiên cứu về chất curcumin liên quan đến lợi ích sức khỏe của nó.

Curcumin có các hoạt động chống viêm và chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa loét dạ dày. Tuy nhiên, có một số nghiên cứu hạn chế trên người.

Cần phải có nhiều nghiên cứu hơn để xem xét hiệu quả của nghệ trong điều trị loét. Tuy nhiên, kết quả ban đầu có vẻ khả quan. Các nhà khoa học hy vọng rằng nghệ có thể giúp làm giảm các triệu chứng loét và điều trị các vết loét.

7. Hoa cúc la mã

Một số người sử dụng hoa cúc và trà hoa cúc để điều trị chứng lo âu nhẹ , co thắt ruột và viêm .

Một nghiêm cứu đã chỉ ra răng chất chiết xuất từ ​​hoa cúc cũng có thể có đặc tính chống loét. Nó có thể ức chế các vết loét dạ dày và giảm thời gian chữa lành của chúng.

Tuy nhiên, phần lớn nghiên cứu này bắt nguồn từ các nghiên cứu trên động vật. Các nhà nghiên cứu không biết liệu hoa cúc có tác dụng tương tự đối với con người hay không.

8. Tỏi

Tỏi phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới để tăng thêm hương vị cho món ăn. Tỏi có đặc tính kháng khuẩn và kháng khuẩn, giúp chống nhiễm trùng.

Theo một đánh giá năm 2015 , tỏi cũng có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn H. pylori .

Một số gợi ý từ bác sĩ rằng ăn hai nhánh tỏi trong bữa ăn, hai lần một ngày, có thể có tác dụng chống vi khuẩn đối với H. pylori .

9. Cam thảo

Cam thảo là một loại gia vị phổ biến có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải và Châu Á. Con người đã sử dụng cam thảo trong các bài thuốc cổ truyền từ hàng trăm năm nay. Một số người tin rằng ăn rễ cam thảo khô có thể giúp chữa bệnh và ngăn ngừa loét.

Tuy nhiên, nghiên cứu có xu hướng tập trung vào việc sử dụng các chất bổ sung, không phải rễ cam thảo khô. Vì vậy, những người quan tâm đến việc sử dụng gia vị này cho vết loét có thể muốn thử nó như một chất bổ sung. Từ một số nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng bổ sung cam thảo có thể giúp chống lại nhiễm trùng H. pylori . Nghiên cứu cho thấy chất bổ sung này giúp ngăn vi khuẩn phát triển.

Ngoài những thực phẩm gợi ý trên để chữa loét tá tràng có nhiễm Helicobacter pylori bạn có thể dùng Thuốc Nexium Mups 20 mg. Việc sử dụng thuốc này cũng mang lại hiệu quả vô cùng cao. Để đặt mua thuốc online bạn có thể liên hệ với nhà thuốc Việt tại địa chỉ: https://nhathuocviet.vn/