Bước vào độ tuổi 30 là cột mốc quan trọng trong cuộc sống, sự nghiệp và sức khỏe của mỗi người, đặc biệt là phụ nữ. Ở độ tuổi này, việc đầu tư chăm sóc sức khỏe đối với phụ nữ là rất quan trọng. Hãy cùng điểm qua 7 bệnh thường gặp không được bỏ qua trong quá trình chăm sóc sức khỏe, để nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo tiền đề vững chắc cho thành công nhé!

1. Ung thư cổ tử cung

Bạn có biết rằng ung thư cổ tử cung đứng đầu trong những bệnh ung thư ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 40? Đây là lý do tại sao chị em nên kiểm tra sức khoẻ định kỳ hàng năm.

Biện pháp khám vùng chậu và kiểm tra pap smears sẽ giúp phát hiện những bất thường ở cổ tử cung và tăng hiệu quả điều trị cũng như phòng bệnh.

2. Tiểu đường Type 2

Đây cũng là một nguy cơ đối với sức khỏe ở lứa tuổi 30. Gần 20% nam giới và nữ giới trên 30 tuổi mắc bệnh tiểu đường Type 2.

Tiểu đường là một căn bệnh nghiêm trọng gây ra nhiều biến chứng sức khỏe. Cách phòng bệnh tốt nhất là duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, ăn uống đúng cách và thường xuyên vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày.

3. Ung thư tinh hoàn

Đàn ông trong độ tuổi 30 nên quan tâm đến bệnh ung thư tinh hoàn. Theo con số thống kê, bệnh này chiếm tỷ lệ 15% các bệnh ung thư ở nam giới từ 30 – 40 tuổi.

Tương tự bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới, để phòng bệnh và phát hiện, điều trị kịp thời, nam giới cũng nên khám nam khoa định kỳ.

4. Ung thư ruột kết

Một nguy cơ sức khỏe khác cho đàn ông ở lứa tuổi 30 là ung thư ruột kết. Ung thư đại tràng phần lớn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, trước khi các triệu chứng phát triển mạnh. Chính vì vậy, nam giới nên tham vấn bác sĩ chuyên khoa về biện pháp sàng lọc ung thư đại tràng và cách thức giảm nguy cơ mắc bệnh.

5. Ung thư vú

Tất nhiên, phụ nữ biết rõ về nguy cơ của bệnh ung thư vú nhưng phụ nữ trong độ tuổi 30 có nguy cơ cao đối với bệnh này. Khả năng mắc bệnh sẽ nhiều hơn nếu trong gia đình có người bị ung thư vú dưới 40 tuổi.

Cũng như các bệnh ung thư khác, ung thư vú sẽ được chữa khỏi khi được phát hiện sớm. Do đó, bạn hãy tự kiểm tra thường xuyên và khám định kỳ nếu nhận thấy bất kỳ sự thay đổi nào hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin.

6. Bệnh tim

Bệnh tim là “kẻ giết người thầm lặng” hàng đầu đối với nam giới và phụ nữ trên 35 tuổi. Điều này có nghĩa là gì? Đó là hãy chăm sóc trái tim của bạn ở bất cứ độ tuổi nào bằng cách đo huyết áp thường xuyên và kiểm tra mức cholesterol 5 năm/lần. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn lối sống lành mạnh để cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

7. Bệnh béo phì

Bạn có biết rằng gần 30% người Mỹ trong độ tuổi 30 bị béo phì? Đó cũng là nguyên nhân dẫn tới rất nhiều nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng cho lứa tuổi này.