Mụn luôn là kẻ thù số một của làn da. Mụn là tình trạng khá phổ biến ở mọi người. Chúng không chỉ gây sưng, đau nhức mà còn khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp. Do đó cách làm mụn hết sung luôn là vấn đề được nhiều bạn quan tâm khi chăm sóc da.

1. Dùng đá lạnh

Chườm đá lạnh để giảm sưng đau do mụn

Chườm đá lạnh để giảm sưng đau do mụn

Dùng một viên đá lạnh lăn nhẹ lên nốt mụn là một trong những cách làm mụn hết sưng hiệu quả. Đá lạnh giúp thu nhỏ các mạch máu dưới vùng da bị mụn giúp thu nhỏ vết mụn, giảm ửng đỏ và sưng đau.

2. Dùng nước cốt chanh

Giảm sưng do mụn bằng nước cốt chanh

Giảm sưng do mụn bằng nước cốt chanh

Chanh là một gia vị luôn sẵn có trong gian bếp của gia đình Việt. Chanh còn có tác dụng hiệu quả trong việc chăm sóc da. Trong nước cốt chanh có chứa acid và vitamin C giúp kháng viêm, làm trắng da và trị mụn nhanh chóng.

Chỉ cần dùng tăm bông thấm nước cốt chanh thoa lên nốt mụn, chỉ một ngày sau nốt mụn sẽ giảm sưng, viêm, đau nhức và xẹp xuống trông thấy. Để đạt hiệu quả cao nên áp dụng cách này thường xuyên nhé!

3. Sử dụng dưa chuột

Dưa chuột - Cách làm mụn hết sưng

Dưa chuột – Cách làm mụn hết sưng

Dưa chuột có tính dịu mát và thanh nhiệt. Mặt nạ dưa chuột giúp chăm sóc và làm đẹp da. Dưa chuột cũng có tác dụng hiệu quả trong việc giảm sưng đau do mụn gây ra. Chỉ cần cắt 1 lát mỏng dưa chuột rồi đắp lên nốt mụn. Bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả của nó.

4. Dùng tỏi

Giảm sưng đau do mụn bằng tỏi

Giảm sưng đau do mụn bằng tỏi

Tỏi cũng là một loại gia vị dễ dàng tìm thấy trong nhà bếp của bạn. Chỉ cần giã nát tỏi vắt lấy nước rồi dùng tăm bông chấm lên các nốt mụn. Để khoảng 1 tiếng rồi rẳ lại bằng nước sạch nốt mụn của bạn sẽ giảm sưng đau đáng kể. Trong tỏi có chứa chất chống viêm giúp ức chế hoặt động của vi khuẩn và kháng khuẩn.

5. Nha đam

Nha Đam có tác dụng thần kỳ trong việc giảm sưng đau do mụn

Nha Đam có tác dụng thần kỳ trong việc giảm sưng đau do mụn

Nha đam chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho da mụn. Nha đam được xem là khắc tinh của mụn bọc. Cắt phần thịt của nha đam thành từng lát mỏng, sau đó đắp lên các nốt mụn, để khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Với những bạn có làn da mỏng manh dễ bị kích ứng thì nên cẩn thận khi dùng cách này nhé!

6. Dùng kem trị mụn từ thiên nhiên

Manuka Honey Gel - Kem trị mụn hiệu quả từ thiên nhiên

Manuka Honey Gel – Kem trị mụn hiệu quả từ thiên nhiên

Ngoài những cách tự nhiên trên bạn cũng có thể làm giảm sưng đỏ và trị mụn bằng cách sử dụng các loại trị mụn từ thiên nhiên. Manuka Honey Gel là dòng kem chuyên trị mụn, chiết xuất 100% từ thiên nhiên vừa an toàn, lành tính lại điều trị mụn nhanh chóng, đơn giản. Chỉ cần thoa một lớp kem mỏng lên nốt mụn, chỉ sau một đêm nốt mụn đã xẹp và không còn sưng đau. Chúc các nàng nhanh chóng tiêu diệt các nốt mụn đáng ghét nhé!