Hiện nay, tình trạng yếu sinh lý ở nam giới ngày càng gia tăng rất nhanh, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do thói quen xấu gây ra. Hãy cùng Sức khỏe và Làm đẹp tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý hiện nay nhé.

1 Căng thẳng, áp lực, stress

Áp lực, căng thẳng là nguyên nhân gây yếu sinh lý khá phổ biến hiện nay

Áp lực, căng thẳng là nguyên nhân gây yếu sinh lý khá phổ biến hiện nay

Căng thẳng áp lực trong cuộc sống hàng ngày cũng như công việc sẽ khiến cho cơ thể bạn mệt mỏi. Đây không những là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh về tim, phổi, dạ dày, não, giảm sức đề kháng … mà còn là nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

Cứ thử trong tình trạng căng thẳng, stress mà vẫn quan hệ bạn sẽ cảm thấy không hứng thú ham muốn. Lúc đó trên bảo dưới cũng khó mà nghe, tình trạng này kéo dài sẽ khó mà lấy lại được phong độ.

2 Mất ngủ, thức đêm nhiều

Mất ngủ và ngủ thiếu giấc gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, bạn có thể cảm thấy ngay vào ngày làm việc hôm sau với tình tình trạng mệt mỏi. Cơ thể mệt mỏi liên tục cũng chính là nguyên nhân làm bạn “bất lực”. Do đó, quý ông nên chăm lo giấc ngủ. Mỗi ngày tối thiểu 8 tiếng để cải thiện sức khỏe.3 Hút thuốc lá

Thuốc lá không những gây tổn hại đến lá phổi mà còn làm giảm lưu lượng máu lưu thông trên cơ thể. Khi máu trong cơ thể lưu thông kém, dương vật chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

4 Uống nhiều rượu, bia

Bia rượi là tình trạng yếu sinh lý càng xấu thêm

Bia rượi là tình trạng yếu sinh lý càng xấu thêm

Uống nhiều rượu cũng là một gây bất lực ở nam giới bởi rượu làm các mạch máu co lại cản trở máu di chuyển tự do, thói quen này sẽ làm máu không lưu thông tốt đến cậu nhỏ. Hạn chế được rượu sẽ còn giúp cho gan của bạn luôn khỏe mạnh.

5 Ăn kiêng

Một số người áp dụng chế độ ăn kiêng để tránh béo phì hoặc một số tác dụng khác, tuy nhiên khi cơ thể thiếu đi một số dinh dưỡng cần thiết cung như dinh dương không cân bằng sẽ không bơm được máu đến cậu nhỏ. Vì thế, nên áp dụng một chế độ ăn kiêng hợp lý khoa học mà vẫn đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

6 Béo phì

Béo phì không những gây ra nhiều bệnh nguy hiểm về tim mạch mà còn là nguyên nhân của tình trạng rối loạn cương dương, bất lực nam giới.

Với những nguyên nhân kể trên có thể thấy khá nhiều nam giới mắc phải, khi nhịp sống ngày càng hối hả, bận rộn, áp lực với công việc,… đã làm cho nhiều nam giới không chú ý đến tình trạng sức khỏe của mình. Vì thế, để sống vui, sống khỏe hãy xây dựng cho mình thói quen sống lành mạnh.