Môi trường cuộc sống ngày càng ô nhiễm, thực phẩm bẩn ngày càng nhiều  đang đe dọa rất lớn tới tình hình sức khỏe của mỗi người. Chính điều này cũng làm cho số người mắc căn bệnh thu ưng ngày càng nhiều, trong đó có bệnh ung thư máu. Bệnh ung thư máu xuất hiện khá nhiều trong thời gian gần đây, gây ra rất nhiều nỗi đau cho người mắc phải.

Hôm nay, hãy cùng Sức khỏe và Làm đẹp để ý đến những dấu hiệu của bệnh ung thư máu qua đó có những phương án điều trị kịp thời nhé.

1 Đau bụng

Đau bụng thường xuyên là dấu hiệu của bệnh ung thư máu

Đau bụng thường xuyên là dấu hiệu của bệnh ung thư máu

Đau bụng là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư máu. Đó là kết quả của việc các tế bào ung thư máu tích tụ trong thận, gan và lá lách, khiến bụng to ra. Dạ dày đau thường kèm theo mất cảm giác ngon miệng và sút cân.

2 Bệnh thiếu máu

Các tế bào hồng cầu cung cấp oxy cho cơ thể qua máu, nhưng sự tăng sinh bất thường của các tế bào bạch cầu có thể cản trở quá trình này. Thiếu máu là một trong những biến chứng thường gặp nhất liên quan với bệnh ung thư máu.

3 Dễ bị bầm tím

Triệu chứng phổ biến nhất liên quan đến bệnh ung thư máu là dễ bị bầm tím và chảy máu không kiểm soát được. Điều này xảy ra bởi vì các tế bào máu bình thường liên tục bị thay thế bằng các tế bào bạch cầu non bất thường. Điều này khiến cho các tiểu cầu (yếu tố làm đông máu) bị mất đi, và máu không thể đông lại.

4 Sưng hạch bạch huyết

Sưng bạch huyết dấu hieuj của ung thư máu

Sưng bạch huyết dấu hieuj của ung thư máu

Tế bào ung thư có thể tích tụ trong các hạch bạch huyết. Kết quả là các hạch bạch huyết dưới cánh tay, ở bẹn, ngực và cổ có thể sưng lên. Các hạch bạch huyết là những cấu trúc hình hạt đậu nhỏ giúp lọc máu.

5 Đau xương, khớp

Một biến chứng thường gặp của bệnh ung thư máu là đau ở xương và khớp. Đau nhức xảy ra do tủy xương bị lấp đầy bởi các tế bào bất thường.

6 Nhiễm trùng thường xuyên

Ung thư máu làm suy giảm chức năng của các tế bào bạch cầu vốn giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Hậu quả là các bệnh nhân bị nhiễm trùng thường xuyên do vi khuẩn, virus hoặc nấm.

7 Khó thở

Ung thư máu làm bạn rất khó thở

 

Ung thư máu làm bạn rất khó thở

Với bệnh bạch cầu cấp tính tế bào T, các tế bào ung thư có xu hướng bao quanh tuyến ức, gây đau đớn và khó thở. Các biến chứng khác là thở khò khè và ho.

8 Mệt mỏi

Do sự phát triển không kiểm soát được của các tế bào ung thư, bệnh nhân thường thấy mệt mỏi và yếu ớt ngay cả khi ngồi nghỉ.

9 Các triệu chứng khác

Nhiều triệu chứng phổ biến khác của ung thư máu bao gồm mất cảm giác thèm ăn đột ngột, sút cân, ra mồ hôi quá nhiều nhất là vào ban đêm, sốt cao, chóng mặt và chảy máu mũi.

Với những dấu hiệu về bệnh ung thư máu hy vọng bạn chú ý tới để có biện pháp ngăn ngừa và điều trị kịp thời nhé.