Những bạn đang thiếu máu nên biết những thực phẩm sau đây để tăng cường lượng máu cho cơ thể và  bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn. Hãy cùng Sức khỏe và Làm đẹp khám phá những loại thực phẩm bổ máu này nhé.

1 Cá hồi

Thực phẩm bổ máu

Cá hồi là thực phẩm bổ máu, tăng cường sức khỏe

Để cải thiện tình trạng thiếu máu của mình thì cá hồi là một món ăn đứng đầu danh sách. Bởi trong cá hồi chứa nhiều chất sắt, có ích trong việc điều trị thiếu máu, trong đó cá hồi được coi là một loại “siêu thực phẩm” vì có hàm lượng axit béo omega-3 rất phong phú.

Cá hồi cũng là một nguồn cung cấp sắt cho cơ thể, trong 100mg cá hồi chứa 0,7mg sắt. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua loại thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe này.

2. Rau có màu xanh đậm

Thực phẩm bổ máu

Ăn nhiều rau xanh giúp bạn tăng cường lượng máu trong cơ thể

Thực phẩm xanh có màu xanh đậm là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn uống của những người đang mắc bệnh thiếu máu vì chúng cung cấp rất nhiều chất sắt non-heme.

Đặc biệt cải bó xôi là một loại rau giàu dinh dưỡng, cải bó xôi rất dồi dào sắt, canxi, magiê, mangan và các vitamin thiết yếu. Sự hiện diện của chất sắt giúp loại rau này trở thành một trong những thực phẩm có khả năng phòng ngừa thiếu máu hiệu quả vì chúng giúp bù đắp lượng sắt mà cơ thể đang thiếu.

3. Bí đỏ

Thực phẩm bổ máu

Bí đỏ giúp tăng cường hoạt động của tế bào hồng cầu

Bí ngô, cà rốt hội tụ rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho máu như protein thực vật, vitamin, acid amin thiết yếu, canxi, kẽm, sắt, cobalt, phốt pho… Trong đó có vitamin B12 là một trong những thành phần quan trọng giúp tăng cường hoạt động của các tế bào hồng cầu trong máu.

4. Súp lơ xanh

Thực phẩm bổ máu

Súp lơ thực phẩm bổ máu hiệu quả 

Súp lơ xanh là thực phẩm bổ sung rất nhiều chất xơ. Nhưng ngoài việc bổ sung chất xơ ra nó còn bổ sung lượng sắt, vitamin A, vitamin C, magiê tốt cho cơ thể.

5. Mật ong

Thực phẩm bổ máu

Tăng cường lượng máu với mật ong

Mật ong giúp tích tụ chất sắt trong máu vì chúng chứa một lượng chất sắt và măng-gan dồi dào. Loại thực phẩm này còn giúp duy trì sự cân bằng giữa các huyết cầu máu đỏ và huyết sắc tố. Ngoài ra, nghệ cũng có tác dụng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là chị em sau khi sinh thường có khí huyết hư nhược, máu xấu thích tụ trong người nên sức khỏe thường rất yếu.

Nghệ sẽ giúp đẩy máu xấu, huyết dịch ứ đọng ra khỏi cơ thể, tăng co hồi tử cung. Giúp cơ thể mau chóng hồi phúc sức khỏe và làm đẹp da.

Với 5 thực phẩm bổ dưỡng rất tốt dành cho người thiếu máu, bạn có thể dựa vào để bổ sung vào thực đơn của mình hàng ngày nhé.