Chế độ dinh dưỡng là rất quan trong với trẻ vì thế để đảm bảo cho trẻ phát triển cân đối và toàn diện các bậc làm cha mẹ phải đảm bảo cho con mình ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Nếu con bạn đang trong tình trạng suy dinh dưỡng, bạn nên quan tâm đến các món ăn bổ sung dinh dưỡng cho con mình. Dưới đây là những món ăn rất tốt cho trẻ bị suy dinh dưỡng, các bà mẹ hãy lưu vào thực đơn của con trẻ nhé.

1 Cháo thịt cóc

Thịt cóc rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt trong thịt cóc có chứa nhiều axit amin rất tốt cho trẻ suy dinh dưỡng.

Cháo thịt cóc rất bổ cho trẻ suy dinh dưỡng

Cháo thịt cóc rất bổ cho trẻ suy dinh dưỡng

Chuẩn bị: Thịt cóc 5g, gạo tẻ 50g, gạo nếp 20g, củ mài 20g cùng với muối vừa đủ. Nên mua cóc vàng, làm thịt chỉ lấy đùi và mình, làm sạch, nướng vàng, tán thành bột. Củ mài sấy khô, nghiền thành bột. Gạo tẻ và gạo nếp cũng vậy.

Cho bột gạo tẻ, bột củ mài vào nồi thêm nước vừa đủ, đun trên lửa nhỏ đến khi cháo chín thì cho bột thịt cóc vào quấy đều, thấy cháo sôi lăn tăn là được. Mẹ nên nêm gia vị cho vừa ăn, và cho bé ăn ba lần một ngày, liên tiếp trong vài ngày bé sẽ lấy lại cân nhanh chóng.

2 Cháo ếch

Nguyên liệu gồn một con ếch nặng khoảng 150g – 200g, 50g gạo, củ cà rốt 50g để chế biến món cháo ếch này.

Cách làm: Các mẹ làm thịt bỏ nội tạng, đầu, bàn chân, ướp mắm, muối trong 15-20 phút. Củ cà rốt rửa sạch, gọt vỏ xay nhuyễn thành bột. Mẹ cho ếch và gạo ninh nhừ thành cháo, sau đó bỏ cà rốt vào khoấy đều và đun sôi. Cho trẻ ăn ngày một lần, ăn liên tiếp trong 5-10 ngày bệnh suy dinh dưỡng của trẻ sẽ được cải thiện.

3 Cháo chim cút

Cháo chim cút mon ăn giúp trẻ cải thiện tình trang suy dinh dưỡng

Cháo chim cút món  ăn giúp trẻ cải thiện tình trang suy dinh dưỡng

Mẹ cần có: Chim cút 1 con (250 – 300g), gạo tẻ 50g, gạo nếp 30g, vỏ quýt khô 30g, mắm muối vừa đủ. Làm sạch chim cút (bỏ chân, phổi, ruột, phần đầu từ mắt trở lên), ướp mắm muối trong tầm 20 phút. Vỏ quýt khô đem tán thành bột cho vào bụng chim cút, cùng gạo nếp, gạo tẻ và nước vừa đủ ninh nhừ thành cháo. Cho trẻ ăn ngày một lần, nên ăn liền 5 – 10 ngày.

4 Gan gà hấp

Nguyên liệu cần có: Gan gà 150g, phục linh 10g, bột gia vị vừa đủ.

Cách làm: Gan gà rửa sạch thái vừa miếng ướp gia vị. Phục linh tán thành bột. Trộn gan gà với bột phục linh cho đều rồi đem hấp cách thuỷ, khi chín cho trẻ ăn ngày một lần lúc đói, cần ăn liền trong 5 – 10 ngày. Có thể thay gan gà bằng gan lợn cũng rất tốt.

Những món ăn trên rất bổ dưởng để cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của con trẻ, giúp trẻ tăng cân phục hồi và phát triển thể trạng cân đối. Hy vọng với những món ăn rất bổ cho trẻ bị suy dinh dưỡng sẽ giúp ích cho bạn trong việc nâng cao sức khỏe của con mình.