Bò kho là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi đây là món ăn giàu đạm, dễ chế biến và nguyên liệu cũng rất phổ biến. Tuy nhiên để làm được món ăn này bạn cần phải có một công thức thật phù hợp. Hãy tham khảo cách nấu bò kho ngon đúng điệu với công thức đơn giản nhất dưới đây để làm đa dạng cho thực đơn nhà bạn nhé.

Nguyên liệu làm Bò kho nước dừa

Cho 4 – 5 người ăn:

  • Thịt bò 700 gram
  • Cà rốt 2 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Củ cải trắng 1 củ
  • Quế 1 miếng
  • Sả đập dập 2 nhánh
  • Cà chua 2 trái
  • Bột cà ri 1 muỗng
  • Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu điều 2 muỗng canh
  • Tỏi hành băm 2 muỗng canh

  • Gừng đập dập. 1 miếng
  • Nước dừa 1.2 lít
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Bột nêm 1 muỗng canh
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách chế biến Bò kho nước dừa

Bước 1: Cà rốt, củ cải, cà chua và hành tây thái miếng to vừa ăn. Cà chua thái miếng. Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông to.

Bước 2: Ướp thịt với dầu điều và các gia vị cùng một nửa chỗ hành tỏi băm. Để thịt 30 phút cho thấm.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng, cho bột cà ri và hành, tỏi, sả, gừng vào xào thơm. Sau đó cho âu thịt vào xào săn 10 phút.

Bước 4: Tiếp đến cho nước dừa tươi ngập thịt cùng hoa hồi, quế và cà chua vào hầm 30 phút. Cuối cùng cho cà rốt và hành tây vào hầm lửa vừa cho đến khi tất cả đều chín mềm. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Bước 5: Múc bò kho nước dừa ra tô, cho hành tây thái mỏng cùng rau húng quế. Món này ăn kèm với bánh mì hay hủ tiếu.

Mẹo chọn mua thịt bò tươi và củ cải ngon

  • Khi chọn bạn lưu ý mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không mua những thớ lớn và cứng.
  • Cuối cùng khi lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi.
  • Bạn nên mua củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi, còn nguyên cuống và rễ. Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, trong khi vỏ vẫn còn trơn bóng, vì những củ cải trắng này đã được tiêm chất bảo quản.