Thủ dâm có hại cho sinh lý nam giới không ?

Bản chất của thủ dâm không hề xấu. Tuy nhiên, nếu lạm dụng trong thời gian dài chắc chắn sẽ gây ra nhiều tác hại. Yếu sinh lý do thủ dâm là một trong những “hậu họa” dễ nhận thấy nhất. Mà chỉ khi quan hệ tình dục, nam giới mới có thể phát hiện. Thời gian lạm dụng càng lâu càng để lại hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến các chức năng sinh lý ở bản thân. Và đặc biệt tác động xấu đến hạnh phúc gia đình.

Nếu bạn đang trong tình trạng này thì nên biết Vì sao thủ dâm gây yếu sinh lý ? Cách điều trị yếu sinh lý do thủ dâm như thế nào?.

 

Vì sao thủ dâm gây yếu sinh lý ?

Thực tế, thủ dâm và quan hệ tình dục là 2 khái niệm và hành vi hoàn toàn khác nhau. Thủ dâm gây ra yếu sinh lý bởi các lý do sau đây:

  • Mỗi lần xuất tinh, cơ thể nam giới mất đi 1 lượng Testosterone lớn. Thủ dâm quá độ sẽ khiến nồng độ Testosterone trong máu suy giảm nhanh chóng, các chức năng sinh lý hoạt động không ổn định gây ra các các chứng bệnh: xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, loãng tinh trùng… Trong đó, xuất tinh sớm là dấu hiệu điển hình cho sự suy giảm Testosterone do lạm dụng thủ dâm.
  • Yếu tố tâm lý ở người thủ dâm và quan hệ tình dục thật sự cũng khác. Thông thường quan hệ tình dục lâu hơn vì có màn dạo đầu và một số cử chỉ âu yếm. Còn thủ dâm chỉ hướng đến mục đích đạt được cực khoái. Một số người do thủ dâm lén lút, sợ bị người khác phát hiện nên não bộ thường căng thẳng, cố gắng “xong việc” càng nhanh càng tốt.
  • Nếu “quay tay” diễn ra trong một thời gian dài, não của bạn sẽ tiếp nhận các tín hiệu cực khoái đều đặn, thường xuyên và điều khiển quá trình xuất tinh. Sau một thời gian dài, hệ thần kinh có thể bị nhầm và cho rằng đó là tín hiệu cực khoái do tình dục. Điều này dẫn đến tình trạng khi quan hệ tình dục thật sẽ gặp phải tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương – Đây là các triệu chứng bệnh yếu sinh lý điển hình.

Cách điều trị yếu sinh lý do lạm dụng thủ dâm

Khi đã phát hiện những dấu hiệu yếu sinh lý ở bản thân, nam giới cần khắc phục ngay. Trong đó, việc cần làm đầu tiên là phải từ bỏ thói quen thủ dâm này. Đồng thời kết hợp với những phương pháp sau để cải thiện các chức năng sinh lý, khắc phục trục tặc trong chuyện vợ chồng, hôn nhân.

1. Điều trị yếu sinh lý do thủ dâm bằng liệu pháp tâm lý

Nam giới cần tạo ra những thói quen tốt có lợi cho sức khỏe bản thân. Bắt đầu bằng việc cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi, giải tỏa lo lắng, đừng tự tạo áp lực cho mình trong mỗi “cuộc yêu”,… Bên cạnh đó, hãy bỏ chút thời gian và tập thể dục để cải thiện tình hình một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, người bạn tình cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng lúc này. Hãy chia sẻ thẳng thắn với họ để được động viên và giúp đỡ trong quá trình điều trị yếu sinh lý ở bản thân.

2. Sử dụng sản phẩm bổ trợ là giải pháp được nhiều bạn trẻ tin dùng

Thủ dâm nhiều trong thời gian dài sẽ gây cảm giác căng thẳng, mệt mỏi, trí nhớ suy giảm, khó tập trung, mất ngủ,… dẫn đến suy nhược thần kinh.

Do đó, việc bồi bổ sức khỏe để cơ thể khỏe mạnh và khắc phục căng thẳng tinh thần là việc làm cần thiết. Ngoài việc bổ sung các thuốc tăng cường sinh lý ; thì để nhanh chóng lấy lại phong độ, nam giới có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị yếu sinh lý đang được ưu chuộng trên thị trường hiện nay. Top 10 loại thuốc tăng cường sinh lý của Mỹ

Xem thêm : Dấu hiệu, biểu hiện của yếu sinh lý nam