Gàu mang đến sự ngứa ngáy mất thẩm mỹ cho mái tóc của bạn, đôi khi nó là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rụng tóc của bạn. Vì thế, để bảo vệ da đầu của mình bạn phải biết cách chăm sóc da đầu cho hiệu quả. Với 3 bước chăm sóc da đầu dưới đây bạn nên chú ý để chăm sóc tốt cho mái tóc của mình nhé.

Cách chăm sóc da đầu bị gàu

Cách chăm sóc da đầu bị gàu

Bước 1: Giữ vệ sinh nón, lược chải đầu…

Chúng ta tắm gội, thay quần áo sạch mỗi ngày nhưng với những vật dụng tiếp xúc thường xuyên với da đầu thì lắm người lại… quên! Nhiều người “thú nhận” có thể mượn lược của người khác chải đầu mà không hề để ý đến nguy cơ lây lan nấm da đầu từ người này sang người khác. Nhiều người khác cả năm cũng không hề giặt chiếc mũ bảo hiểm lần nào, trong khi da đầu bạn phải tiếp xúc với lớp lót bên trong của mũ bảo hiểm gần như mỗi ngày.

Cách đơn giản, dễ làm và hiệu quả đầu tiên để trị gàu là vệ sinh các vật dụng này thường xuyên. Hạn chế sử dụng chung, mượn nón, mượn lược từ người khác. Với mũ bảo hiểm, bạn cần giặt lớp lót bên trong ít nhất 1 lần/tuần. Nên phơi ngửa nón dưới ánh mặt trời, để đảm bảo nón được hong hoàn toàn khô ráo, sạch sẽ.

Bước 2: Thay đổi những thói quen

Bạn có thường gội đầu muộn và đi ngủ với mái tóc chưa kịp khô không? Bạn có thường để tóc còn ẩm ướt và đội mũ bảo hiểm? Mỗi khi đi mưa về, tóc ướt, bạn có “mặc kệ” để tóc tự khô?

Nếu bạn trả lời: “Có!” cho những câu hỏi này thì bạn đã vô tình phạm phải những thói quen gây hại cho tóc và da đầu, là một trong những nguyên nhân khiến tóc bị gàu đấy!

Không bao giờ nên để tóc ẩm và đi ngủ vì môi trường ẩm ướt kéo dài nhiều giờ như thế sẽ khiến gàu, nấm tóc dễ nảy sinh.

Cũng không nên gội đầu quá sát thời gian phải rời khỏi nhà, vì đội mũ bảo hiểm trong tình trạng tóc còn ẩm ướt, hầm hơi rất dễ sinh gàu. Hãy sắp xếp thời gian hợp lý đủ để tóc khô tự nhiên trước khi đi ngủ hoặc trước khi bạn phải ra đường. Tránh “tận dụng” máy sấy tóc quá thường xuyên vì sấy trong tình trạng tóc còn quá ướt sẽ dễ làm khô xơ tóc.

Bước 3: Nuôi dưỡng “màng chắn ngăn gàu”

Nuôi dưỡng, chăm sóc tóc thường xuyên

Nuôi dưỡng, chăm sóc tóc thường xuyên

Bản thân da đầu của con người đã được tạo hóa ban cho khả năng ngăn gàu rất hữu hiệu. Tuy nhiên, khi bị tác động quá thường xuyên bởi những yếu tố gây hại như ánh nắng mặt trời gay gắt, khói bụi ô nhiễm, môi trường ẩm ướt (tóc ra nhiều mồ hôi, bị ủ trong mũ bảo hiểm…), lớp bảo vệ tự nhiên này của da đầu sẽ yếu đi. Đó là lúc gàu nảy sinh.

Dầu gội đầu không chỉ có tác dụng giúp làm sạch những bụi bẩn bám trên tóc và da đầu. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và tích hợp Hệ dưỡng chất Nutrium 10 – gồm 10 dưỡng chất thiết yếu – vào dầu gội đầu như một cách hữu hiệu giúp “tái tạo” lại lớp bảo vệ tự nhiên ngăn gàu trên da đầu và nuôi dưỡng lớp bảo vệ này.

Với 3 cách chăm sóc da đầu hàng ngày, bạn nên tập thói quen chăm sóc tóc để luôn giữ cho mình mái tóc mềm mượt, đen óng nhé.