Một khi đã đụng đến thuốc lá thì khả năng bỏ nó là rất khó khăn, thậm chí có nhiều người dùng đủ mọi cách cũng không bỏ được. Có rất nhiều cách giúp bạn bỏ thuốc lá, tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì, quyết tâm của chính bản thân bạn. Sau đây mình giới thiệu đến bạn 8 loại thảo dược giúp bạn bỏ thuốc lá trong quá trình từ bỏ thuốc lá.

Sử dụng thuốc lá, đặc biệt là hút thuốc lá là một trong những yếu tố chính gây ung thư phổi và ung thư miệng, đột quỵ, đau tim, làm giảm mật độ xương và bệnh phổi.
Chất nicotine từ thuốc lá khiến người hút bị nghiện và khó bỏ thói quen này. Để giúp bạn bỏ thuốc lá, dưới đây là những thảo dược được người Ấn Độ hay dùng để bỏ thuốc lá, theo boldsky.

1 Quế

Dùng quế để bỏ thuốc lá

Dùng quế để bỏ thuốc lá

Quế giúp giảm nghiện thuốc lá. Bất cứ khi nào bạn thèm hút thuốc, hãy lấy một miếng quế và ngậm cho đến khi tan hết quế.

2 Lá húng quế

Lá húng quế giúp giảm việc thèm sử dụng thuốc lá và cũng chữa các vấn đề gây ra bởi việc sử dụng thuốc lá. Mỗi buổi sáng và tối nhai khoảng 2-3 lá húng quế và nuốt chúng.

3 Gừng, nghệ

Gừng và nghệ được cho là giúp giảm sự thèm sử dụng thuốc lá. Bạn có thể bổ sung gừng và nghệ vào các món ăn hằng ngày hoặc dùng để ngậm sẽ giúp bạn thèm hút thuốc.

4 Trà hoa cúc

Hoa cúc được biết đến là loại thảo dược giúp làm dịu các dây thần kinh vốn là nơi mang đến sự thôi thúc cho những người nghiện hút thuốc. Bạn có thể uống trà hoa cúc 2-3 lần một ngày.

5 Lá hương nhu cai thuốc

Cai thuốc lá với lá hương nhu

Cai thuốc lá với lá hương nhu

Lá hương nhu có chứa những thành phần giúp giảm ham muốn sử dụng thuốc và khắc phục những vấn đề gây ra do nghiện thuốc là. Cách dùng tốt nhất là mỗi khi lên cơn thèm thuốc lấy 2-3 lá hương nhu nhai và nuốt.

6 Dùng cây Calamus cai nghiện thuốc lá

Đây là loại thảo mộc cai thuốc lá rất hữu ích. Bạn có thể lấy một lượng nhỏ calamus dạng bột cho vào miệng ngậm và nuốt nó là có tác dụng mong muốn.

7 Dùng hạt thì là cắt cơn thèm thuốc

Hạt thì là thảo dược cai thuốc lá hiệu quả

                          Hạt thì là thảo dược cai thuốc lá hiệu quả

Khi bạn lên cơn nghiện thuốc lá có thể lấy một nhúm hạt thì là và nhai chúng. Ban đầu mùi vị của nó có thể làm bạn khó chịu, tuy nhiên sau vào này tình trạng thèm thuốc sẽ giảm đáng kể.

8 Triphala

Đây là loại dược liệu có thể sử dụng để cai thuốc lá và làm sạch những thành phần độc hại từ khói thuốc mà bạn hít vào cơ thể. Mỗi lần bạn uống 3 thìa cà phê bột triphala để có hiệu quả tốt nhất.

Bạn hãy chọn cho mình một loại thảo dược để bắt tay vào quá trình chinh phục con đường cai thuốc lá đầy khó khăn nhé.