Khi chọn kem chống nắng bạn phải nhớ bạn thuộc loại da nào để chọn những loại kem chống nắng phù hợp với mình. Nếu bạn sử dụng loại kem chống nắng không phù hợp đôi khi nó không hiệu quả mà còn ảnh hưởng tới làn da. Vì thế, đối với loại da dầu bạn có thể tham khảo vài loại kem chống nắng rất phù hợp cho làn da dầu bên dưới đây.

1 Bioré UV Perfect Milk SPF50+ PA+++

Kem chống nắng dành cho da dầu

Kem chống nắng dành cho da dầu

Là một người bạn khác đến từ Nhật (nhưng được sản xuất trong nước ta nhé), Bioré UV Perfect Milk một chín một mười với Sunplay Skin Aqua nhắc trên về khả năng chống nắng, nhưng như “so găng” luôn về kết cấu và khả năng kiềm dầu.

Đặc điểm

– Kem chống nắng vật lý lai hóa học.

– Kết cấu DẠNG SỮA, để lại màng trắng rất nhẹ thôi,
thích hợp luôn cả chức năng làm kem lót.

– Thành phần có chứa cồn và silicone nên cực kì hợp với
da dầu.

Trong sản phẩm này, alcohol (cồn) đóng vai trò làm dung môi, hòa tan các chất và chống kết tinh, đồng thời giúp dung dịch nhanh khô hơn.

2 Sempre Happy & Please Skin Fit Sunblock SPF50+PA+++

Kem chống nắng dành cho da dầu

Kem chống nắng dành cho da dầu

Tôi được khai sáng về Sempre nhờ vào bài review chi tiết của chị Emmi lúc đang mang bé thứ hai trong bụng. Điều đầu tiên làm tôi ấn tượng với em này là sự lành tính và dung tích tuýp kem quá là to bự.

Đặc điểm

– Kem chống nắng thuần vật lý.

– Kết cấu dạng kem, thấm khá nhanh và để lại một bề mặt da hơi trắng 1 chút nhưng cực kỳ khô thoáng, không có một chút nhờn dính hay bóng bẩy gì trên da cả. Vậy nên cũng như Innisfree (và hầu hết các dạng kem chống nắng thuần vật lý khác, các bạn da ngăm cân nhắc nhé, hoặc bôi xuống luôn cả cổ để nâng tông da).

– Bề mặt da sau khi dùng hoàn toàn khô ráo mà không cần phủ phấn, không hoạt động nhiều hoặc
ngồi phòng máy lạnh thì có thể kiềm dầu được cả ngày.

3 Missha All Around Safe Block Soft Finish Sun Milk SPF50+/ PA+++

Missha khá dễ mua vì showroom có ở nhiều nơi, cũng như có bán online ở trang web, vậy nên trong một phút lượn lờ thì tôi đã có trong tay bạn Missha All Around Safe Block Soft Finish Sun Milk để trải nghiệm thử dăm ba ngày tháng.

Kem chống nắng dành cho da dầu

 

Kem chống nắng dành cho da dầu

Đặc điểm

– Kem chống nắng thuần vật lý.

– Kết cấu dạng sữa lỏng, màu hồng sữa rất nhạt, để lại lớp màng trắng nhẹ, sau đó tệp luôn vào da hồng hào, tự nhiên.

– Thành phần không chứa cồn nhưng có silicone kiềm dầu, đem lại lớp phủ nhẹ mượt như nhung. Vẫn nên nhắc lại, bạn nào từng dị ứng silicone (nghĩa là có tẩy trang, rửa mặt rất kĩ rồi nhưng vẫn kích ứng, nổi mụn…) thì không nên dùng nhé.

– Bổ sung kha khá chiết xuất thảo mộc làm dịu da và chống oxi hóa.

– Kiềm dầu lên đến 4-5 giờ.

4 Curel UV Protection Milk SPF50+ PA+++

Kem chống nắng dành cho da dầu

Kem chống nắng dành cho da dầu

Được “lăng xê” bởi The Ingredients Obsession, bạn chỉ có thể từ muốn mua cho đến muốn mua về tích trữ dùng dần vì sợ hết không kịp có để dùng tiếp thôi.

Đặc điểm

– Kem chống nắng thuần vật lý.

– Kết cấu dạng sữa, sau khoảng 15 phút kem chống nắng sẽ ngấm hết nên không bị trắng quá trên da, không gây bóng dầu, có khả năng che phủ nhẹ một số khuyết điểm.

– Thành phần không chứa cồn, có silicone nhưng vẫn dùng được cho da nhạy cảm, trừ khi bạn bị kích ứng với thành phần này.

Mình đã giới thiệu xong 4 loại kem chống nắng rất phù hợp cho làn da dầu. Mong rằng bạn có thể lựa chọn cho mình loại kem chống nắng phù hợp nhất.

XEM THÊM