Kem chống nắng vật lý là một loại kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da tốt hơn so với kem chống nắng khác. Bài viết viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc kem chống nắng, công dụng và nó phù hợp với loại da nào để bạn sử dụng cho hiệu quả.

 1 Hiểu biết chung về kem chống nắng vật lý

Tìm hiểu hiểu kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý sẽ bảo vệ da khỏi tí UV bằng cách tạo lớp chắn trên bề mặt da rồi khuếch tan và phản xạ lại tia UV chứ chúng không khuếch tán vào da.

  • Khả năng bảo vệ:

Titanium dioxide bảo vệ da khỏi tia UVB nhưng không bảo vệ được hoàn toàn độ quang phổ của tia UVA.

Zinc dioxide thì bảo vệ da được hoàn toàn khỏi độ quang phổ của UVA và UVB. Khả năng bảo vệ được kích hoạt ngay khi bôi lên da.

  • Độ an toàn:

Khá an toàn,không tạo nên các gốc tự do (chất oxy hóa gây tổn hại tế bào).

  • Khả năng gây kích ứng:

Titanium dioxide sẽ là vấn đề đối với những người da dễ bị kích ưng khi sử dụng các sản phẩm trang điểm chứa khoáng chất. Những người khi dùng kem chống nắng vật lý bị dị ứng thì Titanium dioxide chính là nguyên nhân. Còn Zinc dioxide thì an toàn cho da nhạy cảm.

  • Ưu, nhược điểm của loại kem này

Kem chống nắng vật lý có thể dùng cho mọi loại da, chống tia UVA tốt, được các bác sĩ khuyên dùng vì độ lành tính của nó. Tuy nhiên nhược điểm của nó là lớp kem dày và thường để lại vệt trắng.

2 Cách chọn kem chống nắng vật lý phù hợp với làn da.

Sử dụng kem chống nắng vật lý đúng cách

  • Đối với da nhạy cảm

Các loại kem chống vật lý như đã nói ở trên thường rất ít khi chứa các thành phần gây kích ứng da, và trong kem không chứa thành phần oxybenzone và PABA đây là hai thành phần gây dị ứng dối với loại da nhạy cảm. Chính vì thế, các loại kem chống nắng vật lý phù hợp với làn da nhạy cảm.

  • Đối với da khô

Đối với làn da này bạn không nên sử dụng kem chống nắng vật lý, bởi lớp kem dày sẽ khiến bạn khó chịu, gây cảm giác nặng mặt, mất thẩm mỹ khi trang điểm. Do đó bạn nên chọn một loại kem có chứa thành phần dưỡng ẩm sẽ tốt hơn.

  • Đối với da dầu

Đối với loại da này bạn nên chú ý chọn các những sản phẩm kem vật lý không chứa thành phần gây dầu (chọn kem có chứa từ “NoSebum”, “Oil Free”).

Nếu bạn có làn da khỏe, không mụn thì nên chọn các dòng sản phẩm kem chống nắng hóa học với kết cấu mỏng và khả năng thấm hút nhanh sẽ là lựa chọn phù hợp.

Bài viết này hy vọng đã giúp bạn có được một chút kiến thức về kem chống nắng vật lý để lựa chọn phù hợp và sử dụng hiệu quả cho lan da của mình.

Có rất nhiều loại kem chống nắng trên thị trường bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại hệ thống nhathuocviet.vn để được tư vấn chọn lựa cho phù hợp.