Cứ ngỡ rằng nói tới ung thư vú là nói tới chỉ gặp ở phụ nữ ai ngờ đâu ngya cả nam giới cũng có thể mắc căn bệnh này. Đây là căn bệnh rất nguy hiểm gây nhiều nỗi khổ cho người mắc phải nó. Hãy cùng Sức khỏe và Làm đẹp tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết ung thư vú ở nam giới.

Những dấu hiệu ung thư vú ở nam giới

Dấu hiệu nhận biết ung thư vú ở nam giới

Dấu hiệu nhận biết ung thư vú ở nam giới

1 Cục u

Đàn ông thường phớt lờ các cục u ở ngực vì nghĩ rằng mình bị va đập ở đâu đó. Tuy nhiên, đây lại là dấu hiệu quan trọng cảnh báo ung thư vú. Theo bác sĩ Kristen Fernandez, người đứng đầu đơn vị ung thư vú thuộc trung tâm y tế MedStar Franklin Square (Mỹ), các cục u này thường không đau.

Trường hợp ung thư lan rộng, bệnh nhân còn bị sưng vùng dưới cánh tay và khu vực xương cổ.

2 Núm vú bất thường

Khối u ở ngực phát triển kéo dây chằng vào bên trong, khiến núm vú bị thụt, móp. Đôi khi, vùng da quanh núm vú khô và đóng vảy.

3 Núm vú tiết dịch

Nếu mắc ung thư vú, nam giới có thể nhận thấy áo của họ liên tục bị bẩn ở phần ngực bởi chất dịch từ khối u rò rỉ ra ngoài qua núm vú.

4 Vết thương hở

Trong một số trường hợp hiếm gặp, khối u của người bị ung thư vú phát triển quá mức đến nỗi đẩy da. Lúc này, núm vú sẽ xuất hiện vết thương hở như nốt mụn.

Căn bệnh ít nam giới nghĩ tới vì thường chỉ xảy ở nữ giới tuy nhiên thì đã có trường hợp xảy ra ở nam giới, vì thế cách tốt nhất là bạn phải nắm được những dấu hieuj này để phòng ngừa và chữa trị kịp thời nhé!